Tin tức 09/02/2022

AIviCare – Kết nối “1-1” giữa F0 với bác sĩ, gia tăng hiệu quả điều trị cao

Với các F0 điều trị tại nhà, giữ liên lạc thường xuyên với đội ngũ y tế cùng một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học chính là "chìa khóa" để vững vàng vượt qua các triệu chứng của Covid-19 và nhanh chóng khỏi bệnh.
 
Luôn an tâm vì được trợ giúp kịp thời
 
5h chiều, anh Thanh Phong, một bệnh nhân F0 tại quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh, vừa kết thúc buổi tư vấn sức khỏe với bác sỹ qua hình thức trực tuyến. Sau một tuần tự cách ly, điều trị tại nhà, anh đã có kết quả test nhanh âm tính và vừa được bác sĩ hướng dẫn các bước theo dõi sức khỏe tiếp theo.
 
Quay ngược lại thời đểm 10 ngày trước, anh Phong bắt đầu ngày mới với ly café theo thói quen thì bất chợt nhận ra sự khác lạ khi không cảm nhận được vị đắng quen thuộc. Linh tính có điều bất thường, anh nhanh chóng lấy bộ kit chuẩn bị sẵn ở trong nhà để thực hiện test nhanh và có kết quả “hai vạch”. Sau đó, anh liên hệ với y tế phường và được xét nghiệm PCR ngay chiều hôm đó, anh nhận kết quả dương tính và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. 

 

Mặc dù sống một mình, anh Phong vẫn quyết định thu dọn đầy đủ các đồ dùng cần thiết và tự cách ly trong phòng ngủ để hạn chế tối đa khu vực tiếp xúc trong nhà. Sau khi gọi điện thông báo cho gia đình, anh tải ứng dụng AlviCare để có thể trực tiếp trao đổi và xin tư vấn từ bác sĩ về cách dùng thuốc, xử lý các tình huống có thể xảy ra.

 

Hàng ngày, anh Phong đều cập nhật những chỉ số như nồng độ ôxy trong máu, nhịp thở,… vào ứng dụng AlviCare cũng như báo cáo tình hình sức khỏe để nhờ bác sĩ đánh giá tình trạng. Bất kể ngày hay đêm, anh đều được bác sĩ tư vấn nhanh chóng.

 

Vớimột chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, chỉ sau 10 ngày anh Phong đã chiến thắng Covid-19. Theo anh Phong, sự đồng hành sát sao của bác sĩ qua AlviCare, đặc biệt là các buổi tư vấn trực tuyến đã tạo cho bản thân anh tâm lý yên tâm và lạc quan trên hành trình chiến thắng dịch bệnh.

 

"Cái bắt tay" giữa công nghệ và y tế

 

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia y tế từng điều trị cho các ca mắc Covid-19 diễn biến nặng, ngay khi bắt đầu nhiễm chưa có triệu chứng, nếu bệnh nhân được kiểm soát, tư vấn tốt với những lời khuyên chính thống từ các bác sĩ thì có thể tránh những chuyển biến xấu và yên tâm điều trị khỏi bệnh ngay tại cộng đồng.

 

Đó cũng là lý do VinBrain phát triển ứng dụng AIviCare nhằm giúp người bệnh F0 tiếp cận nhanh nhất với bác sĩ trong mọi trường hợp, giảm nguy cơ lây nhiễm và tử vong. Đến nay, AIviCare đã hỗ
trợ … nghìn F0 điều trị tại nhà kể từ khi chính thức ra đời vào tháng …

 

AlviCare hỗ trợ theo dõi diễn tiến bệnh liên tục thông qua danh sách lịch sử khám và tính năng nhắc nhở cập nhật các chỉ số (nồng độ ôxy trong máu, nhịp thở) dựa theo phác đồ điều trị F0 tại nhà của Bộ Y tế. Việc này giúp các bác sĩ, nhân viên y tế quản lý, theo dõi tình hình bệnh nhân một cách có hệ thống, không bị sót thông tin và tối ưu được hiệu quả theo dõi điều trị. Từ hồ sơ bệnh án trên AIviCare, bác sĩ có thể tương tác ngay lập tức với bệnh nhân bằng cuộc gọi video khi nhận thấy một chỉ số nào đó không ổn, tối ưu thời gian xử trí. 

 

Kể từ khi được chính thức triển khai, ứng dụng nhận được phản hồi tích cực từ các bác sĩ và người bệnh khi giúp tiết kiệm thời gian, linh động chọn thời điểm thích hợp để tư vấn. 

 

Một trong những lợi thế rõ ràng là người bệnh hoàn toàn làm chủ thời gian và chủ động sắp xếp công việc hợp lý. Ngồi tại nhà với một chiếc điện thoại thông minh đã cài ứng dụng AIviCare, chỉ cần vài thao tác chạm đơn giản là người bệnh đã đặt xong một lịch hẹn tư vấn qua video cùng bác sĩ. Khi đến lịch hẹn, bác sĩ sẽ chủ động gọi video qua điện thoại để tư vấn và giải đáp các vấn đề sức khỏe.

 

Bên cạnh đó, tất cả các thông tin về các lần xét nghiệm, khám, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng sẽ được lưu trữ trên ứng dụng. Người bệnh hoàn toàn có thể chủ động thao tác và xem lại kết quả ngay trên app AIviCare đã cài đặt trên điện thoại. 

 

Đặc biệt, ngoài hồ sơ sức khỏe cá nhân, người bệnh còn có thể thiết lập hồ sơ sức khỏe cho người thân trên ứng dụng, qua đó giúp việc quản lý sức khỏe cho cả gia đình trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

 

Xu thế mới trong “cuộc chiến”  chống Covid-19

 

Do tình hình dịch bệnh Covid -19 tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc vẫn còn ở mức cao nên nhiều địa phương đã triển khai điều trị F0 nhẹ và không triệu chứng tại nhà với những điều kiện chặt chẽ. 

 

Có thể kể đến như tại Hà Nội, tính đến ngày 23/1/2022, thành phố đang điều trị hơn 68.500 F0, trong đó, gần 58.600 ca điều trị tại nhà, chiếm hơn 85%. Giải pháp này đã giúp giảm tải cho y tế tuyến trên để các bệnh viện tập trung cứu chữa người có triệu chứng trung bình nặng và nguy kịch. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh  hiện nay, công nghệ mới đang được sử dụng như những “vũ khí hữu hiệu” trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Đơn cử như AIviCare, ngoài tốc độ đánh giá nhanh và độ chính xác cao, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo là sự tiếp cận sớm cho các kịch bản thiếu hụt nhân viên y tế, mở ra xu hướng và thói quen mới trong chăm sóc sức khỏe từ xa . 

 

Hiện tại, ứng dụng AlviCare đang tiếp tục triển khai hỗ trợ tư vấn miễn phí cho F0 điều trị tại nhà. 

 

Cách tải, cài đặt ứng dụng AlviCare:

 

- Bước 1: Để tải ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể truy cập App Store ở hệ điều hành IOS hoặc CH Play trên hệ điều hành Android rồi gõ từ khóa AlviCare vào phần tìm kiếm.

buoc-1 
 

- Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên và tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách điền số điện thoại và Chọn “Xác nhận”.

buoc-2 
 

 

- Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký vào ô Nhập mã xác thực và Chọn Xác nhận.

buoc-3 
 

 

-  Bước 4: Lựa chọn mục Hỗ trợ F0 miễn phí tại nhà và tiến hành điền các thông tin theo hướng dẫn

buoc-4