Tin tức 17/04/2022

AIviCare - Ứng dụng chăm sóc sức khỏe trực tuyến THÔNG MINH với công nghệ trí tuệ nhân tạo

AIviCare- ứng dụng chăm sóc sức khoẻ trực tuyến thông minh với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và IoT giúp cải thiện năng suất và chất lượng cuộc sống của con người. Ứng dụng này cung cấp cho người bệnh mọi khả năng được tiếp cận trực tiếp và khám bệnh trực tuyến dễ dàng với các chuyên gia y tế hàng đầu, giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy, giúp quá trình khám điều trị bệnh trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn. 

1. AIviCare - quá trình hình thành và phát triển

AIviCare được biết đến đầu tiên là ứng dụng điện thoại do công ty VinBrain thuộc tập đoàn Vingroup xây dựng và phát triển. Tiếp đến công nghệ ngày được nâng lên thành nền tảng chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam với những cung cấp trải nghiệm tối ưu. Khách hàng có thể thực hiện cuộc gọi khám với các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm từ xa đồng thời cho phép người bệnh có thể khám bệnh ở mọi lúc mọi nơi với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trên toàn quốc. 
Công nghệ này cũng giúp cho các bác sĩ tiết kiệm được thời gian di chuyển mà vẫn có thể khám bệnh cho người bệnh thông qua nền tảng trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi giúp cho việc phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

2. Dịch vụ của AIviCare - ứng dụng đặt lịch khám bệnh trực tuyến

AIviCare - nền tảng chăm sóc sức khỏe cho toàn thể công dân Việt Nam đồng thời cũng chính là hệ sinh thái AI chăm sóc sức khỏe trực tuyến thông minh hàng đầu trong khu vực. Công nghệ AI trong AIviCare cung cấp dịch vụ telehealth theo mô hình Software as a Service- SaaS, người bệnh có thể thực hiện mua bán trực tuyến thuốc, đồng thời với hệ thống này thì các thông tin khám sức khỏe của người bệnh sẽ được quản lý theo hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe, và cá nhân trong suốt lộ trình chăm sóc sức khỏe. 
Các dịch vụ của AIviCare đã triển khai rất thành công bao gồm: 
 • Tư vấn sức khỏe trực tuyến với công nghệ sử dụng Chatbot AI thông minh sẽ chủ động kết nối người dùng với bác sĩ chuyên khoa phù hợp để giải đáp các câu hỏi về sức khỏe. Khi sử dụng, thì người dùng sẽ nhận được tư vấn sức khỏe của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tận tâm, giàu kinh nghiệm của nền tảng AIviCare ở mọi lúc mọi nơi. 
 • Chẩn đoán y tế trực tuyến: Ngay sau mỗi cuộc thăm khám trực tuyến thì các kết luận, cũng như chỉ định của bác sĩ có kèm theo đơn thuốc chỉ định cùng các giấy tờ liên quan khác sẽ được hệ thống gửi vào tin nhắn cho người sử dụng trên ứng dụng của hệ thống AIviCare. Người dùng sẽ dễ dàng thực hiện kết nối với các bác sĩ đã từng thăm khám cho mình để cần được tư vấn thêm trong quá trình điều trị.
 • Hồ sơ bệnh án lưu trực tuyến trên hệ thống ứng dụng: Người dùng sẽ dễ dàng thực hiện các tra cứu lịch sử khám chữa bệnh cùng với các kết luận cũng như chỉ định của bác sĩ có kèm theo đơn thuốc được lưu trữ trên hệ thống của ứng dụng. Với việc quản lý các thông tin của những lần khám trước, thông qua hệ thống AIviCare bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác hơn đồng thời điều trị sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. 
 • Chẩn đoán, tư vấn điều trị phục hồi miễn phí bệnh nhân F0 với COVID-19. AIviCare sử dụng nền tảng duy nhất tự động hệ thống các thông tin của các lần thăm khám cho bệnh nhân F0 với COVID-19 và qua đó giúp bác sĩ theo dõi sát sao với từng diễn biến bệnh đồng thời có phương án hỗ trợ và xử trí kịp thời. Thêm vào đó, hệ thống còn có chức năng tự động nhắc lịch tái khám dựa vào tình trạng thực tế của người bệnh và phác đồ chuẩn của Trung tâm phòng ngừa bệnh tật CDC.
 • Nhà thuốc trực tuyến: Hệ thống còn tích hợp nhà thuốc trực tuyến vì vậy người bệnh có thể chọn mua thuốc từ hệ thống với các nhà thuốc có liên kết với AIviCare và sử dụng gói dịch vụ giao thuốc khá tiện lợi. Thuốc trên hệ thống được cung cấp sẽ được đảm bảo về chất lượng, tính minh bạch cũng như giá cả của thuốc và nguồn gốc xuất xứ. Với việc tích hợp này sẽ giúp người bệnh đảm bảo mua đúng thuốc, chữa đúng bệnh. Hơn nữa giảm thiểu chi phí đi lại cũng như thời gian của người bệnh. 
Các dịch vụ khám bệnh chi tiết đã và đang triển khai trên ứng dụng AIviCare:
 • Bác sĩ gia đình 1-1 với các gói 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm
 • Hậu COVID
 • Khám tiền hôn nhân kết hợp công nghệ AI
 • Thai sản trọn gói
 • Chăm sóc ung thư

3. Đặc điểm nổi bật của AIviCare

App khám bệnh trực tuyến AIviCare được ứng dụng hướng tới trở thành hệ sinh thái ứng dụng di động trong chăm sóc sức khỏe từ xa với trí tuệ nhân tạo AI được thiết lập là công nghệ lõi. Mục tiêu của AIviCare mang lại cho người bệnh những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất và đặt lịch khám bệnh trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi. 
Đặc biệt hơn nữa, trí tuệ nhân tạo AI sẽ thực hiện phân tích được các triệu chứng lâm sàng kết hợp với các thông tin thu thập về thói quen, bệnh sử.. . của người bệnh. Từ đó giúp điều hướng người dùng đến đúng chuyên khoa cần khám cũng như đúng bác sĩ chuyên khoa vào thời gian sớm nhất có thể. 
Bên cạnh đó, nền tảng App khám bệnh trực tuyến AIviCare còn cung cấp trợ lý AI hỗ trợ các bác sĩ trong chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến các cơ quan như tim, phổi, xương, huyết học từ đó tăng hiệu suất cũng như độ chính xác hơn của quá trình chẩn đoán và điều trị 
Nhanh tay tải App AIviCare để được theo dõi chăm sóc sức khỏe ngay hôm nay
 • Link cài app trên hệ Google Play: 
 • Link cài app trên App Store: