Tin tức 05/05/2022

Các địa chỉ khám nhi trực tuyến ở Hà Nội và TPHCM

Đại dịch COVID -19 diễn ra khiến ai cũng đều lo ngại về việc lây nhiễm chồng chéo dẫn đến diễn biến của bệnh trở nên phức tạp hơn. Để hạn chế được việc tập trung đông người giảm nguy cơ tiếp xúc lây bệnh và đáp ứng nhu cầu thăm khám, điều trị bệnh, đặc biệt cho đối tượng trẻ em, nhiều bệnh viện đã triển khai dịch vụ khám nhi trực tuyến.

 

1. Dịch vụ khám nhi trực tuyến đem lại nhiều tiện ích

 

Khám và tư vấn nhi khoa online là dịch vụ y tế được cung cấp bằng cách tạo tương tác giữa bác sĩ và người bệnh thông qua hệ thống âm thanh, hình ảnh khi không ở cùng một địa điểm. Các bác sĩ tư vấn nhi khoa online sẽ tư vấn khám chữa  bệnh, chỉ định cận lâm sàng, kê đơn và gửi tài liệu hướng dẫn cho người bệnh. Bên cạnh đó, khi khám nhi trực tuyến, các bác sĩ cũng tiến hành theo dõi tình hình sức khỏe cũng như y tế từ xa cho bệnh nhi. 
 
Dịch vụ tư vấn bác sĩ nhi trực tuyến sẽ đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cần thiết cho trẻ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra khá phức tạp. Vì thế, người bệnh không cần đến bệnh viện vẫn có thể tương tác trực tiếp với bác sĩ và các điều dưỡng để có thể được khám và chăm sóc sức khỏe kịp thời. Bên cạnh đó, người bệnh còn được hỗ trợ giao thuốc, hoặc lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Cùng với sự phát triển của khoa học, hiện nay đã có nhiều công nghệ hỗ trợ chuyên biệt giúp cho các cơ sở y tế có thể ứng dụng trong khám và điều trị bệnh từ xa mà vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả khám chữa bệnh một cách tối đa. 

2. Quy trình chung cho khám sức khỏe trực tuyến

Hiện nay, khi triển khai dịch vụ khám sức khỏe, bao gồm cho cả đối tượng bệnh nhi, thường sẽ được thực hiện theo quy trình chung theo các trình tự: 
 
  • Đặt lịch hẹn khám bệnh: Khi người bệnh có nhu cầu được khám bệnh trực tuyến có thể truy cập vào trang web của bệnh viện, gọi vào số tổng đài của bệnh viện hoặc có thể thực hiện đặt lịch hẹn thông qua các ứng dụng điện thoại được các bệnh viện thiết lập cho khám bệnh trực tuyến. 
  • Người bệnh cung cấp các thông tin cơ bản: sau khi hoàn thành đặt lịch hẹn, người bệnh có thể cần cung cấp một số các thông tin cơ bản theo yêu cầu, bao gồm những thông tin về lý do khám bệnh, các dấu hiệu và triệu chứng, thời gian xuất hiện triệu chứng, tiền sử mắc bệnh, các loại thuốc đang sử dụng, tình trạng dị ứng thuốc … Những thông tin này giúp nhân viên trực tổng đài sẽ định hướng và lựa chọn bác sĩ khám phù hợp. 
  • Người bệnh xác nhận đặt lịch hẹn: Sau khi cung cấp thành công các thông tin và lịch hẹn thì người bệnh sẽ nhận được thông báo xác nhận đặt lịch. Những thông tin này có thể gửi trên app ứng dụng hoặc gửi qua tin nhắn sms, gọi điện thoại xác nhận…
Sau khi hoàn thành đặt lịch khám người bệnh sẽ nhận được đường dẫn để tham gia kết nối trực tuyến với bác sĩ. Đường dẫn này có thể mở trực tiếp trên các app ứng dụng khám bệnh hoặc có thể mở trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop…
Để thuận lợi cho buổi khám bệnh trực tuyến được diễn ra suôn sẻ người bệnh cần chuẩn bị trước giờ hẹn. Bởi vì phần lớn đường dẫn đều được mở trước 30 phút so với giờ hẹn khám. Cho nên người bệnh cần kiểm tra đường truyền mạng để chắc chắn thiết bị hoạt động tốt trong suốt quá trình khám, đồng thời cũng chuẩn bị các giấy tờ, kết quả xét nghiệm, kết quả đo huyết áp, đường huyết, toa thuốc đang sử dụng…Khi kết nối trực tuyến với bác sĩ thì người bệnh sẽ được thăm khám kỹ lưỡng cùng với tư vấn và có kê đơn thuốc. 

3. Các địa chỉ khám nhi trực tuyến ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài tìm hiểu về việc khám trực tuyến Bệnh viện Nhi Trung ương, cha mẹ cũng có thể tham khảo các địa chỉ khám nhi trực tuyến ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với các bác sĩ tư vấn nhi khoa online tại các bệnh viện sau:

3.1. Bệnh viện Nhi đồng 1

Từ năm 2019, Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu triển ứng dụng khám bệnh, thanh toán trực tuyến trên website và ứng dụng của bệnh viện. Với các bước khá đơn giản giúp người bệnh nhanh chóng tiếp cận được với đội ngũ y bác sĩ. Trong ứng dụng của Bệnh viện Nhi đồng 1 cho phép người dùng có thể đăng ký lấy số, đặt lịch thăm khám cũng như lựa chọn bác sĩ phù hợp với tình trạng bệnh của trẻ. Sự đổi mới này nhằm đáp ứng số lượng người bệnh đến khám với bệnh viện ngày càng tăng, cùng với đó giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn được thăm khám điều trị kịp thời, hiệu quả. Thêm vào đó, nhờ triển khai hoạt động này Bệnh viện cũng dễ dàng theo dõi toàn bộ thông tin về lịch sử khám, chữa bệnh của người bệnh. 

3.2. Bệnh viện Hồng Ngọc

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, rất nhiều bệnh nhân, bao gồm bệnh nhi trên địa bàn thủ đô hoặc đang trong diện cách ly, không có phương tiện để di chuyển tới bệnh viện hoặc một số trường hợp lo ngại với việc lây nhiễm chéo,… khiến cho việc thăm khám bệnh ngày càng khó khăn, trở ngại hơn. Phần lớn người bệnh khi gặp vấn đề về sức khỏe nhưng lại không thể đến bệnh viện hoặc không tìm được đúng bác sĩ chuyên khoa để điều trị. 
Để giải quyết những bất cập trên, cũng như đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người bệnh trong tình hình hiện nay,  Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã chính thức ra mắt tổng đài “Bác sĩ online” từ tháng 07 năm 2021. Với chương trình khám nhi trực tuyến độc đáo, mọi thủ tục thăm khám cho bệnh nhi trở nên đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi, tập trung đông người và chi phí đi lại, hưởng thêm nhiều ưu đãi hơn.
Khi đăng ký bác sĩ tư vấn nhi khoa online, bệnh nhân sẽ được khám bệnh với bác sĩ theo hình thức 1 - 1 thông qua cuộc gọi video. Bác sĩ tư vấn nhi khoa online sẽ giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe của bệnh nhi và đưa ra phương pháp, phác đồ phù hợp với từng sức khỏe, thể trạng của trẻ. Các bác sĩ tư vấn nhi khoa online tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đều là bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong điều trị bệnh cho trẻ. Vì thế, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cũng được xếp hạng trong danh sách các bệnh viện có dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến uy tín trên địa bàn thành phố. 

3.3. Phòng khám Nhi khoa Sunshine

Phòng khám Nhi khoa Sunshine với phương châm sử dụng công nghệ 4.0 giúp bệnh nhi có điều kiện được tiếp cận với các bác sĩ nhi có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, giúp quá trình thăm khám trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.
Với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao của bệnh nhân nói chung và bệnh nhi nói riêng thì việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào khâu khám chữa bệnh có thể giảm được nguy cơ lây nhiễm chéo, tiết kiệm được thời gian, đặc biệt 
chi phí khám bệnh từ xa còn có rất nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá.

3.4. Bệnh viện Nhi Trung ương

Để đảm bảo an toàn thời COVID-19, từ năm 2020, Bệnh viện Nhi Trung ương đã đưa vào hoạt động chính thức hệ thống khám trực tuyến bệnh viện Nhi Trung ương giúp hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh từ xa để đảm bảo công tác khám, chẩn đoán và điều trị, cũng như phòng bệnh cho trẻ em. Với việc áp dụng phương thức mới trong khám và chữa bệnh, người bệnh có thể tiếp cận được với các bác sĩ tư vấn Nhi khoa online có trình độ chuyên môn cao giúp cho quá trình điều trị bệnh trở nên thuận lợi và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí của người bệnh. Bên cạnh đó, ứng dụng khám trực tuyến bệnh viện Nhi Trung ương còn giúp quản lý, phân phối, bố trí thời gian khám, tránh được tình trạng đông cục bộ. Từ đó cũng giúp cho đội ngũ y bác sĩ có thời gian chuẩn bị chu đáo và chủ động hơn, phân loại bệnh tốt hơn…Không lại ở đó, khi cha mẹ chọn lựa khám trực tuyến bệnh viện Nhi Trung ương còn có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo bệnh tật, đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. 
Hiện nay, với sự phát triển công nghệ và nhu cầu của xã hội, nhiều bệnh viện đã áp dụng và mở rộng mô hình khám, tư vấn bác sĩ nhi trực tuyến. Nổi bật trong đó là ứng dụng khám AIviCare. Khi lựa chọn ứng dụng AIviCare, cha mẹ có thể thoải mái lựa chọn khám, tư vấn bác sĩ nhi trực tuyến tại nhiều các bệnh viện lớn và áp dụng được nhiều chính sách tốt. 
AIviCare là một trong các nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa uy tín của người dân Việt Nam, "lối tắt" giúp khách hàng nhanh chóng tìm được bác sĩ và gói khám phù hợp nhu cầu tư vấn, chăm sóc sức khỏe trực tuyến của mình. AIviCare là một sản phẩm của VinBrain (thành viên thuộc tập đoàn Vingroup). Đây là ứng dụng với công nghệ lõi là trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người bệnh kết nối nhanh chóng với bác sĩ trong mọi trường hợp. Chỉ với một thiết bị điện thoại thông minh, toàn bộ quá trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe sẽ được thực hiện một cách đồng bộ hoàn toàn trên không gian mạng. Bên cạnh đó, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên một cách nhanh chóng để được hướng dẫn và giải đáp cụ thể.
Kể từ khi chính thức triển khai năm 2020, ứng dụng AIviCare đã nhận được phản hồi tích cực từ các bác sĩ và người bệnh khi giúp tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong việc chọn thời điểm thích hợp để tư vấn khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, tất cả thông tin về các lần xét nghiệm cận lâm sàng, khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh và kết quả thăm dò chức năng sẽ được lưu trữ trên ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể chủ động thao tác và theo dõi hồ sơ sức khỏe của bản thân cũng như thiết lập hồ sơ sức khỏe cho người thân ngay trên trên ứng dụng. 
Với việc định hướng xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ. AlviCare hy vọng với việc triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến trên website và thiết bị di động thông minh sẽ giúp Quý khách hàng chăm sóc sức khỏe và gia đình dễ dàng hơn.
Nhanh tay tải App AIviCare để được tư vấn sức khỏe mùa dịch với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tận tâm ngay hôm nay!
 
Ghi chú: Đây là các nội dung y học mang tính tham khảo, không khuyến cáo khách hàng tự áp dụng. VinBrain không chịu trách nhiệm với các trường hợp tự điều trị mà không có sự tham vấn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.