Tin tức 17/07/2022

Các địa chỉ khám ung thư vú ở Hà Nội & TP HCM

Ung thư vú được xếp vào loại ung thư thường gặp thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm thì có thể được điều trị dễ dàng hơn và tiết kiệm tối đa chi phí. Vì vậy, thực hiện khám sàng lọc và tầm soát ung thư vú có vai trò khá quan trọng. Vậy nên khám khám ung thư vú ở đâu Hà Nội?

1. Khám sàng lọc ung thư vú giúp tầm sát soát ung thư tốt hơn

Khám sàng lọc ung thư vú hay khám tầm soát ung thư vú là thực hiện các xét nghiệm sàng lọc để phát hiện các bất thường tại tuyến vú ở giai đoạn mà bệnh chưa có triệu chứng lâm sàng cụ thể. Dựa vào các kết quả bất thường của khám tầm soát ung thư vú mà bác sĩ sẽ đưa  phương pháp chẩn đoán sớm nhằm phát hiện bệnh và đưa ra các chỉ định điều trị phù hợp. 
Khi thực hiện sàng lọc ung thư vú sớm sẽ giúp tăng tỷ lệ chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm, tăng tỷ lệ điều trị bệnh khỏi hoàn toàn. Với những trường hợp phát hiện ung thư vú sớm thì quy trình điều trị khá đơn giản và chi phí không tốn kém so với người bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn.

2. Những trường hợp nên thực hiện khám sàng lọc ung thư vú

Thông thường, khám sàng lọc ung thư vú sẽ dựa trên nguy cơ mắc ung thư vú của phụ nữ. Vì thế, nhóm đối tượng được khám sàng lọc ung thư vú sẽ được chia thành hai nhóm nguy cơ: nhóm nguy cơ trung bình và nhóm tăng nguy cơ. 
 • Nhóm đối tượng nguy cơ trung bình thường bao gồm những phụ nữ đang ở độ tuổi trên 40 và không có bất kỳ dấu hiệu nào của nhóm yếu tố tăng nguy cơ. 
 • Nhóm đối tượng tăng nguy cơ tức là nguy cơ được tích lũy đến tuổi 75 với tỷ lệ chiếm khoảng 15 đến 20% và có một số đặc điểm kèm theo: Có tiền sử mắc ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng hoặc ung thư vòi trứng hoặc bệnh liên quan đến phúc mạc; có mẹ, chị gái, em gái, con gái được xác định mang đột biến gen BRCA1/2; có tiền sử sinh thiết vú chẩn đoán tăng sinh không điển hình; có tiền sử mắc ung thư biểu mô thể tiểu thuỳ tại chỗ LCIS; có tiền sử xạ thành ngực điều trị ung thư trước tuổi 30. 
Ngoài ra, những phụ nữ được xác định có mang gen đột biến BRCA1/2 thì sẽ được xếp vào nhóm có yếu tố di truyền, đồng thời sẽ có kế hoạch thực hiện sàng lọc đặc biệt. 

 

3. Khám ung thư vú ở đâu Hà Nội? Khám ung thư vú ở đâu TPHCM?

Khám ung thư vú bao nhiêu tiền? Việc thực hiện khám sàng lọc và tầm soát ung thư được thực hiện khá dễ dàng và chi phí cũng không cao. Vậy khám ung thư vú ở đâu Hà Nội? Khám ung thư vú ở đâu TPHCM?
Những thông tin về cơ sở khám tầm soát ung thư vú hiện nay khá phổ biến và đa dạng. Tuy nhiên, lựa chọn khám ung thư ở bệnh viện nào để có kết quả đáng tin cậy và quy trình khám bệnh đơn giản là điều mà rất nhiều người quan tâm.
Như đã trình bày trước đó, các quy trình tầm soát ung thư vú khá đơn giản nên chi phí khám bệnh tương đối thấp. Tuy nhiên, với trường hợp đặc biệt thì khám ung thư vú bao nhiêu tiền? Những trường hợp đặc biệt có thể bác sĩ sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm bổ trợ giúp chẩn đoán bệnh tốt hơn. Vì vậy, chi phí có thể cao hơn so với những trường hợp thông thường. Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào các xét nghiệm được chỉ định cụ thể cho từng đối tượng. 
Khám ung thư vú ở đâu Hà Nội? Người bệnh sinh sống ở phía Bắc thường sẽ di chuyển về thủ đô Hà Nội để thực hiện quy trình khám. Người bệnh có thể lựa chọn một số bệnh viện tại thủ đô có cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng như:
 • Bệnh viện Ung bướu Hà Nội với đội ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiện đại như: máy chụp cộng hưởng từ, máy PET/CT, máy xquang…
 • Khám ung thư vú ở bệnh viện K trung ương. Bệnh viện K là địa chỉ khám, tầm soát và điều trị bệnh chuyên sâu về ung bướu với đội ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiện đại. Khám ung thư ở bệnh viện K trung ương người bệnh hoàn toàn yên tâm và quy trình thực hiện khá dễ dàng. 
 • Bệnh viện ung bướu Hưng Việt: Mặc dù là bệnh viện tư nhân nhưng bệnh viện này là địa chỉ khám, tầm soát và điều trị bệnh chuyên sâu về ung bướu với đội ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết hiện đại. 
Khám ung thư vú ở đâu TPHCM? Người bệnh sinh sống ở phía Nam thường sẽ di chuyển về Sài Gòn để thực hiện quy trình khám. Người bệnh có thể lựa chọn một số bệnh viện tại TPHCM có cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng như: 
 • Bệnh viện Chợ Rẫy: Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiện đại.
 • Bệnh viện Quốc tế City- Bình Tân là địa chỉ khám, tầm soát và điều trị bệnh chuyên sâu về ung bướu với đội ngũ bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết hiện đại.
Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc khám ung thư vú ở khoa nào  khám ung thư vú ở bệnh viện nào? Nếu chưa sẵn sàng đến khám bệnh hoặc bạn có bất kỳ thắc mắc nào về khám ung thư vú, bạn có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến để kết nối cùng Bác sĩ từ xa. Liên kết với nhiều bệnh viện, phòng khám lớn, AIviCare chính là lựa chọn thông thái của các gia đình, cho phép kết nối 1 - 1 với các Bác sĩ gia đình với nhiều ưu điểm:
 • Đặt khám mọi lúc mọi nơi với các bác sĩ, chuyên gia 
 • Thông tin thăm khám được lưu trữ trực tuyến giúp bác sĩ khai thác tiền sử bệnh tốt hơn và theo dõi việc điều trị chặt chẽ hơn.
AIviCare được phát triển bởi VinBrain (thành viên của tập đoàn Vingroup) với lõi công nghệ là trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại nhiều tính năng ưu việt và vượt trội trong tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa cho người bệnh. Đây là một nền tảng chăm sóc sức khỏe trực tuyến tích hợp đầy đủ các chức năng cần có như:
 • Tạo tài khoản nhanh chóng;
 • Đăng nhập thông minh;
 • Đặt hẹn trực tuyến;
 • Kết nối với bác sĩ online ổn định…
Thêm vào đó, AIviCare còn mang lại nhiều tiện ích độc quyền như:
 • MIỄN PHÍ kiểm tra X-quang ngực thẳng giúp chẩn đoán hơn 21 bệnh lý và các dấu hiệu nguy cơ trên ảnh X-quang ngực thẳng nhờ tích hợp sẵn DrAid (AI Trợ lý bác sĩ) với độ chính xác trên 90%, thời gian xử lý chỉ trong vòng 5s;
 • AI chatbot thông minh giúp khách hàng nhanh chóng tìm được bác sĩ và các gói khám phù hợp nhất: 
Nhanh tay tải App AIviCare để được theo dõi chăm sóc sức khỏe ngay hôm nay
Ghi chú: Đây là các nội dung y học mang tính tham khảo, không khuyến cáo khách hàng tự áp dụng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với các trường hợp tự điều trị mà không có sự tham vấn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.