Tin tức 01/04/2022

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư và cam kết bảo mật thông tin cho người dùng. Chính sách bảo mật (“Chính sách”) dưới đây nêu rõ các nguyên tắc bảo mật của Công ty Cổ phần VinBrain (“Công ty/Chúng tôi”), cách thức thu thập và sử dụng, lưu trữ thông tin của người dùng khi người dùng truy cập và sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động có tên AIviCare, trang web https://aivicare.net cũng như bất kỳ hình thức truyền thông, kênh truyền thông, trang web di động nào khác có liên quan (gọi chung là “Nền tảng/Ứng dụng”). Công ty có quyền được điều chỉnh, thay thế hoặc sửa đổi Chính sách tại bất cứ thời điểm nào mà Công ty cho là phù hợp (bao gồm cả việc bổ sung hoặc xoá bỏ bất kỳ điều khoản nào). Những chỉnh sửa, thay thế hoặc sửa đổi này sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ khi bản cập nhật được đăng tải trên Ứng dụng. Việc bạn truy cập, đăng ký tài khoản, sử dụng ứng dụng AIviCare có nghĩa rằng bạn đồng ý và chấp nhận ràng buộc bởi các điều khoản của bản Chính sách của chúng tôi.


I. MỤC ĐÍCH VÀ PHẠM VI THU THẬP 
Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Ứng dụng AIviCare bao gồm: 
1. Thông tin liên hệ (Số điện thoại, email, điện thoại, địa chỉ khách hàng):
Đây là những thông tin cần người dùng cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Công ty liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên ứng dụng nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người dùng. Ngoài ra, việc thu thập thông tin này còn có mục đích: 
- Cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ đến người dùng nếu có yêu cầu từ người dùng; 
- Gửi email tiếp thị, khuyến mại về dịch vụ của Công ty;
- Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi của Công ty chúng tôi với người dùng khi cần thiết;
- Liên lạc và giải quyết với khách hàng trong những trường hợp đặc biệt.
2. Thông tin cá nhân (Năm sinh, giới tính, chứng minh thư nhân dân ( dưới dạng số hoặc hình ảnh):
Những thông tin này giúp định danh người dùng, giúp bác sĩ tư vấn được đúng người đúng bệnh đưa ra tư vấn phù hợp với độ tuổi và giới tính của bệnh nhân.
3. Thông tin sức khỏe (Triệu chứng, cân nặng, chiều cao, nhiệt độ cơ thể; chỉ sổ sức khỏe (chỉ số SPO2 – nồng độ oxy trong máu; lưu lượng oxi,..):
Đây là những thông tin, căn cứ vững chắc nhất để bác sĩ có thể tư vấn, hội chẩn một cách chính xác và hiệu quả nhất; lưu lại những thông tin dịch tễ cơ bản giúp bác sĩ theo dõi sức khỏe bệnh nhân tốt hơn. Bạn được toàn quyền quyết định những thông tin chia sẻ với bác sĩ để việc tư vấn diễn ra thuận tiện hơn. 
4. Thông tin tài chính (Lịch sử giao dịch thanh toán của khách hàng):
Thông tin này giúp Công ty chúng tôi đối soát với các cổng thanh toán điện tử và bệnh viện. Ngoài ra chúng tôi không lưu trữ thông tin thẻ tín dụng, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ví điện tử, người dùng  sẽ được chuyển tới trang thanh toán của các cổng thanh toán điện tử đã được nhà nước cấp phép để thực hiện giao dịch 
5. Thông tin kỹ thuật (Địa chỉ IP, thiết bị sử dụng, múi giờ, ngôn ngữ, cookies, các nội dung đã xem, kết quả tương tác với ứng dụng, thời gian truy xuất nội dung): 
Những thông tin này sẽ giúp Công ty chúng tôi phát hiện và khắc phục các lỗi phát sinh của Ứng dụng, cải thiện tốc độ và hiệu quả sử dụng của ứng dụng. Từ đó, giúp tối ưu trải nghiệm người dùng. 
6. Thông tin vị trí của người dùng 
Dữ liệu về vị trí địa lý của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ nhằm giúp bạn sử dụng chức năng tìm kiếm của Ứng dụng.
7. Các thông tin khác (Tin nhắn trao đổi với Chatbot hoặc với người dùng khác dưới dạng file ghi âm, ảnh, video hoặc các tài liệu số hóa khác): 
- Để giúp bác sĩ đưa ra tư vấn chính xác nhất, câu hỏi của bạn nên đính kèm với ảnh cụ thể biểu hiện của vấn đề sức khỏe đang gặp phải, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng truy cập vào kho hình ảnh hoặc cho phép sử dụng máy ảnh. Nếu không cấp phép, bạn sẽ không thể tận dụng tính năng này. Ở tính năng này, chúng tôi kiến nghị bạn chỉ chụp ảnh thể hiện rõ dấu hiệu bệnh (ví dụ: vết thương hở, vết bỏng, phát ban,..) tránh chụp khuôn mặt hoặc đặc điểm nhận dạng cá nhân nếu không cần thiết.
- Đối với các trường hợp dữ liệu được sử dụng để phân tích cái thiện các thuật toán trí tuệ nhân tạo, nâng cấp và làm cho phần mềm dễ sử dụng hơn: Các thông tin sẽ được loại bỏ định danh không thể xác định được bất kỳ cá nhân nào (bao gồm nhưng không giới hạn việc xoá bỏ thông tin: tên, tuổi, địa chỉ,ngày sinh, ngày khám, ngày điều trị, dấu vân tay, giọng nói, ảnh mặt, … hoặc bất kì thông tin gì khác có thể định danh bệnh nhân); 
8. Người sử dụng đồng ý chia sẻ những thông tin liên lạc, thông tin cá nhân và thông tin sức khoẻ cho người trực tiếp cung cấp dịch vụ cụ thể là các bác sĩ tư vấn.
9. Người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, phải có trách nhiệm thông báo kịp thời cho VinBrain về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.


II. NHỮNG NGƯỞI & TỔ CHỨC ĐƯỢC TIẾP CẬN THÔNG TIN 
1. Công ty Cổ phần VinBrain;
2. Các đối tác bao gồm (bác sĩ/bệnh viện/cơ sở y tế) có ký hợp đồng với Công ty.Các đối tác này sẽ nhận được những thông tin theo thỏa thuận hợp đồng (có thể 1 phần hoặc toàn bộ thông tin tùy theo điều khoản hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ trên ứng dụng.
3. Đơn vị cung cấp dịch vụ cổng thanh toán trung gian. Đối tác này sẽ được nhận những thông tin theo thoả thuận Hợp đồng (có thể 1 phần hoặc toàn bộ thông tin tùy theo điều khoản hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ Công ty Cổ phần VinBrain và người dùng của Công ty sử dụng dịch vụ do Đơn vị cung cấp. 
4. Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: VinBrain có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của người dùng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của người dùng.
5. Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu của cơ quan chức năng (Bộ Y Tế) hoặc cơ sở BHYT khi cần xác minh bác sĩ cần phải có chứng chỉ hành nghề khi thực hành tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa.


III. THỜI GIAN LƯU TRỮ THÔNG TIN
Dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ. Còn lại  trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của  VinBrain. 


IV. CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN NGƯỜI DÙNG 
1. Việc bảo mật thông tin cá nhân của bạn là điều quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi sử dụng các biện pháp bảo mật thích hợp để bảo vệ thông tin đã thu thập. Toàn bộ thông tin của người dùng đều được mã hóa khi lưu trữ từ thiết bị của người dùng và tại máy chủ. Vui lòng không chia sẻ mật khẩu, các tin nhắn SMS và mã OTP của bạn cho bất kì ai. 
2. Chúng tôi hạn chế các nhân viên, đại lý, nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba, các đối tác cũng như các bên liên kết, và những cơ quan cần biết thông tin này truy cập thông tin cá nhân của bạn, với điều kiện họ đồng ý tuân thủ Chính Sách Bảo Mật. Số điện thoại của bạn chỉ được dùng để hợp thức hóa tài khoản, phục hồi mật khẩu nếu có yêu cầu, hoặc liên lạc với bạn về tình trạng sức khoẻ bệnh nhân.
3. Chúng tôi không lưu trữ thông tin thẻ tín dụng và mật khẩu của người  dùng vào các cổng thanh toán hoặc ứng dụng của bên thứ ba. Đối tác cổng thanh toán chúng tôi lựa chọn đều đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn hóa bảo mật PCI và được nhà nước cấp giấy phép hoạt động. 
4. Chúng tôi không sử dụng, không chuyển giao, không cung cấp hay tiết lộ thông tin người dùng cho bất cứ bên thứ ba nào khi chưa có sự đồng ý từ người dùng. 
5. Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân người dùng, Công ty chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho người dùng được biết.
6. Công ty không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người dùng đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người dùng đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
7. Dù chúng tôi sử dụng tất cả các biện pháp hợp lý và thích hợp để bảo mật mọi thông tin lưu trữ về bạn, ngăn chặn việc truy cập trái phép, bạn vẫn nên biết rằng rằng internet không an toàn 100% và chúng tôi không thể bảo đảm thông tin cá nhân của bạn được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi hoặc bất cứ y/bác sĩ nào trên AIviCare sẽ không chịu trách nhiệm đối với mọi sự vi phạm an ninh hay vô tình thất thoát hoặc tiết lộ thông tin từ phía chúng tôi gây ra có liên quan đến thông tin cá nhân của bạn. 


V. TRUY CẬP VÀ KIỂM SOÁT DỮ LIỆU CÁ NHÂN
1. Truy cập và cập nhật thông tin: Bạn có quyền tự kiểm tra, cập nhật, chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và tự sửa, cập nhật thông tin cá nhân hoặc yêu cầu chúng tôi thực hiện bằng cách gửi đến thông tin liên hệ trong mục VI.
2. Xóa thông tin: Nền tảng của chúng tôi cung cấp cho bạn khả năng xóa thông tin nhất định. Bạn có thể xóa nội dung chứa thông tin về bạn bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa và tìm kiếm từ khóa được liên kết với nội dung đó và bạn có thể xóa một số thông tin hồ sơ nhất định trong cài đặt hồ sơ của mình. Hơn nữa, dữ liệu cá nhân của bạn có thể bị xóa theo yêu cầu của bạn (qua email đến infor@aivicare.net) hoặc khi tài khoản của bạn bị đóng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng chúng tôi có thể cần giữ lại một số thông tin nhất định cho mục đích lưu trữ hồ sơ, để hoàn thành các giao dịch hoặc để tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý của chúng tôi.
3. Bạn có quyền gửi khiếu nại về việc xử lý thông tin cá nhân. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ infor@aivicare.net và chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết vấn đề này một cách kịp thời.

VI. BẠN CÓ THỂ RÚT TÊN, XÓA TÊN, YÊU CẦU TRUY CẬP HOẶC ĐIỀU CHỈNH THÔNG TIN BẠN ĐÃ CUNG CẤP CHO CHÚNG TÔI BẰNG CÁCH NÀO?

1. Rút Lại Sự Đồng Ý

1.1. Bạn có thể rút lại sự đồng ý cho phép thu thập, sử dụng và/hoặc tiết lộ và/hoặc yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân của bạn mà chúng tôi đang lưu giữ hoặc kiểm soát bằng cách gửi email cho Chuyên viên Bảo Vệ Dữ Liệu Cá Nhân của chúng tôi tại địa chỉ email infor@aivicare.net và chúng tôi sẽ xử lý các yêu cầu này theo Chính Sách Bảo Mật cũng như quy định pháp luật có liên quan. Tuy nhiên, việc bạn rút lại sự cho phép của bạn có thể đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ không thể tiếp tục cung cấp các Dịch vụ đến bạn và chúng tôi có thể cần phải chấm dứt mối quan hệ hiện tại giữa bạn và/hoặc hợp đồng mà bạn có với Chúng tôi.

1.2. Khi bạn chia sẻ nội dung trên YouTube, bên cạnh việc rút lại sự cho phép của bạn bằng việc gửi email cho chúng tôi phù hợp với quy định tại Điều 1.1, bạn cũng có thể rút lại quyền truy cập của AIviCare vào dữ liệu cá nhân của bạn thông qua trang cài đặt an ninh của Google tại địa chỉ: https://security.google.com/settings/security/permissions.

2. Yêu Cầu Truy Cập đến hoặc Sửa Dữ Liệu Cá Nhân

2.1. Nếu bạn đã đăng ký một tài khoản với chúng tôi, cá nhân bạn có thể truy cập và/hoặc sửa dữ liệu cá nhân của bạn mà chúng tôi đang lưu giữ hoặc kiểm soát thông qua trang Thiết Lập Tài Khoản hoặc nhãn trên Nền tảng. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản với chúng tôi, cá nhân bạn có thể yêu cầu truy cập và/hoặc sửa dữ liệu cá nhân của bạn mà chúng tôi đang lưu giữ hoặc kiểm soát bằng cách gửi yêu cầu bằng văn bản cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cần có đủ thông tin từ bạn để xác định danh tính của bạn cũng như bản chất yêu cầu của bạn để có thể giải quyết yêu cầu của bạn. Do đó, vui lòng gửi yêu cầu bằng văn bản của bạn bằng cách gửi email cho nhân viên Quản lý dữ liệu của chúng tôi qua infor@aivicare.net

2.2. Chúng tôi có thể tính một khoản phí hợp lý cho bạn để giải quyết và xử lý yêu cầu truy cập dữ liệu cá nhân của bạn. Nếu chúng tôi có tính phí, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ước tính lệ phí bằng văn bản. Vui lòng lưu ý rằng chúng tôi không buộc phải đáp ứng hay giải quyết yêu cầu truy cập của bạn trừ phi bạn đã đồng ý đóng phí.

2.3. Chúng tôi bảo lưu quyền từ chối sửa dữ liệu cá nhân của bạn theo các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật thông tin cá nhân, trường hợp các điều luật đó yêu cầu và/hoặc cho phép một tổ chức từ chối sửa dữ liệu cá nhân trong các trường hợp như thế.

VII. ĐỊA CHỈ CỦA ĐƠN VỊ THU THẬP VÀ QUẢN LÝ THÔNG TIN CÁ NHÂN 
CÔNG TY CỔ PHẦN VINBRAIN
Địa chỉ trụ sở chính: Số 7 đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside,  Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội 
Địa chỉ liên hệ: Tầng 5, Tower 1, Times City, 458 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà  Nội 100000, Việt Nam
Email: infor@aivicare.net
Hotline: 02871.099.455

Chính sách bảo mật này được áp dụng cho tài khoản đã xác thực khi sử dụng ứng dụng di động AIviCare. Công ty cổ phần VinBrain hướng tới mục tiêu mang lại sự bình đẳng trong việc tiếp cận những giải pháp công nghệ mới AI và IoT để nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mọi người cùng với đó cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng một cách tuyệt đối.