Tin tức 17/07/2022

Hướng dẫn cách đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến

Dịch vụ khám sức khỏe trực tuyến là dịch vụ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cần thiết của người dân. Không cần đến bệnh viện, người bệnh vẫn có thể tương tác trực tiếp với bác sĩ và các điều dưỡng để được tư vấn sức khỏe online và hỗ trợ giao thuốc, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Vậy cách khám bệnh online tại nhà như thế nào?

1.Dịch vụ khám bệnh trực tuyến là gì?

Khám sức khỏe trực tuyến là dịch vụ y tế được cung cấp bằng cách tương tác qua hệ thống âm thanh và hình ảnh giữa bác sĩ và bệnh nhân không ở cùng một địa điểm. Qua đó các bác sĩ sẽ tư vấn khám bệnh, chỉ định thực hiện cận lâm sàng, kê đơn, gửi hoặc tiến hàng theo dõi y tế từ xa cho người bệnh. Cùng với sự phát triển công nghệ, hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ chuyên biệt đã được các cơ sở y tế sử dụng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả khám chữa bệnh đạt được tối đa.
Khám bệnh trực tuyến giúp giải quyết được nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe của người dân, giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo và tâm lý e ngại khi khám trực tiếp tại cơ sở y tế. Trong lúc khám bệnh trực tuyến, người dùng hoàn toàn có thể thoải mái chia sẻ và được bác sĩ tư vấn tận tình, chu đáo.

2.Đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến như thế nào?

Đăng ký khám bệnh trực tuyến có thể đơn giản hơn nhiều khi sử dụng các ứng dụng khám bệnh từ xa.

2.1. Lựa chọn ứng dụng đăng ký khám trực tuyến

Công nghệ đang phát triển không ngừng, vì vậy mô hình ứng dụng công nghệ vào phát triển dịch vụ y tế, cụ thể là đăng ký khám bệnh online đang phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với ứng dụng đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn những dịch vụ khám chữa, hoàn toàn chủ động thời gian và nhận được sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ.
Để lựa chọn được ứng dụng đăng ký khám bệnh online phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân, khách hàng có thể tham khảo các thông tin đánh giá, review ở các trang báo, các blog về sức khoẻ trên Internet.
Thông tin dịch vụ của bệnh viện/phòng khám sẽ hiển thị rõ ràng trên ứng dụng đăng ký khám bệnh online, cùng với trình độ và chuyên môn của bác sĩ là mối quan tâm của nhiều gia đình khi thăm khám sức khỏe. Thông qua ứng dụng đăng ký khám bệnh online, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin về trình độ, bằng cấp, dễ dàng lựa chọn các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và tư vấn sức khỏe cho bản thân và gia đình, có tham khảo những đánh giá, bình luận của bệnh nhân trước đó.
2.2. Hướng dẫn khám bệnh trực tuyến diễn ra như thế nào?
  • Đặt hẹn khám bệnh: Người có nhu cầu tư vấn sức khỏe online có thể truy cập vào tên bệnh viện mà mình muốn khám thông qua ứng dụng khám bệnh trực tuyến;
  • Cung cấp thông tin cơ bản: Người muốn khám bệnh trực tuyến cần cung cấp các đầy đủ toàn bộ thông tin cơ bản khi được ứng dụng yêu cầu, thông tin về họ tên, ngày sinh, địa chỉ cụ thể, số điện thoại/email, lý do khám bệnh, triệu chứng, thời gian xuất hiện triệu chứng, tiền sử bệnh, các loại thuốc đang dùng, tình trạng dị ứng thuốc nếu có… để giúp định hướng chuyên khoa thích hợp và hỗ trợ người dùng lựa chọn bác sĩ khám bệnh;
  • Xác nhận đặt hẹn: Sau khi đặt khám thành công, thông báo xác nhận sẽ được gửi trên ứng dụng hoặc qua tin nhắn sms, mail, điện thoại xác nhận…;
  • Nhận đường dẫn (link): Sau khi xác nhận đặt khám, đường dẫn sẽ được gửi đến để để người dùng dịch vụ tham gia kết nối trực tuyến với Bác sĩ. Đường dẫn có thể mở trực tiếp tại ứng dụng khám chữa bệnh online hoặc mở trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop hoặc máy tính để bàn;
  • Nên chuẩn bị trước giờ hẹn: Phần lớn đường dẫn sẽ được mở trước giờ hẹn 30 phút, người dùng vui lòng kiểm tra tình trạng kết nối mạng để chắc chắn thiết bị hoạt động trơn tru vào đúng giờ hẹn, chuẩn bị sẵn kết quả xét nghiệm, kết quả đo huyết áp, thử đường, toa thuốc đang sử dụng, câu hỏi cần trao đổi với bác sĩ…;
  • Kết nối trực tuyến với bác sĩ (Chat & Video Call): Thực hiện thăm khám, tư vấn, kê đơn thuốc;
Cuối cùng, người bệnh sẽ được nhận thuốc và dịch vụ trị liệu khác nếu có.
  • Khi sử dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến để chăm sóc sức khỏe thông qua ứng dụng, người bệnh thường sẽ được quản lý hồ sơ bệnh án, thời gian linh hoạt, chủ động lựa chọn thời gian khám bệnh
  • Trả kết quả bệnh án online có thể dao động trong thời gian cụ thể được báo trước. Kết quả bản cứng có thể được gửi về tận nhà trong 3 - 5 ngày, bản mềm sẽ được cập nhật trên bệnh án điện tử trong 24h.
Cách nhanh nhất để lựa chọn được chương trình phù hợp với tình trạng của bạn chính là cài ứng dụng AIviCare để tư vấn và đặt hẹn ngay lập tức mà không mất thêm bất kì chi phí nào. Không chỉ dừng lại ở việc phát triển các tính năng thông thường như đặt hẹn và kết nối từ xa với các bác sĩ, AIviCare còn được tích hơn thêm công nghệ trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán bệnh - DrAid (hay còn gọi là AI Trợ lý bác sĩ). Đồng hành cùng bác sĩ cả nước trong những giai đoạn cao điểm nhất, DrAid chính là cánh tay phải đắc lực trong việc chẩn đoán hơn 21 bệnh lý và các dấu hiệu nguy cơ trên ảnh X-quang ngực thẳng với độ chính xác trên 90% chỉ trong vòng 5s đọc kết quả.
Cài ứng dụng ngay tại:
Lưu ý: Đây là các nội dung y học mang tính tham khảo, không khuyến cáo khách hàng tự áp dụng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với các trường hợp tự điều trị mà không có sự tham vấn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.