Tin tức 23/03/2022

Hướng dẫn đăng ký khám bệnh online tại các bệnh viện lớn

Số lượt thăm khám chữa bệnh từ xa trên toàn cầu đã tăng gấp 38 lần so với thời gian trước đại dịch COVID 19. Việc đặt lịch, đăng ký khám bệnh trực tuyến mang lại nhiều tiện ích cho cả người bệnh và hệ thống y tế. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký khám bệnh online ở nhiều bệnh viện lớn trên cả nước.
 

1. Các bệnh viện có dịch vụ khám bệnh Online

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở thời điểm hiện tại vẫn diễn ra vô cùng phức tạp khiến việc thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế gặp nhiều khó khăn. Vì thế, nhiều bệnh viện đã triển khai dịch vụ đăng ký khám trực tuyến hoặc tư vấn sức khỏe trực tuyến. Việc này vừa giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, đặc biệt có thể phòng ngừa, tránh lây nhiễm virus gây bệnh COVID-19 và nhiều các căn bệnh khác.
Bên cạnh đó, việc đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bác sĩ có điều kiện quan tâm đến bệnh nhân nhiều hơn, tạo cầu nối thân thiện, hiểu biết, tăng sự sẻ chia giữa người thầy thuốc và người bệnh. 
Hiện nay, một số bệnh viện lớn đã triển khai dịch vụ khám chữa bệnh Online gồm: 
 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc;
 • Phòng khám Đa khoa Việt Nhật
 • Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
 • Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh;
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc;
 • Bệnh viện Nhi Trung ương,...

2. Hướng dẫn cách đăng ký tư vấn trực tuyến 

2.1. Đăng ký khám bệnh trực tuyến tại Bệnh viện Hồng Ngọc

 • Người truy cập vào địa chỉ đường link dưới đây và điền đầy đủ thông tin trên trang website: TẠI ĐÂY
 • Bệnh viện sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất và sắp xếp thời gian tư vấn phù hợp với từng người và bác sĩ điều trị.
 • Bạn sẽ được kết nối với bác sĩ bằng cuộc gọi video (trên nền tảng Google Meet / Zalo) để trao đổi trực tuyến theo hình thức 1 bệnh nhân – 1 bác sĩ.
 • Kết thúc buổi điều trị bệnh, bạn có thể tự đi mua thuốc và tiến hành điều trị tại nhà hoặc phải đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra theo hướng dẫn của bác sĩ.

2.2. Cách đăng ký khám online Bệnh viện Nhi Trung ương

Bước 1: Bệnh viện Nhi Trung ương triển khai dịch vụ đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến, bạn có thể truy cập theo 2 cách như sau:
 • Cách 1: Đăng ký khám bệnh trực tuyến theo Y bạ điện tử bằng cách truy cập: TẠI ĐÂY
 • Cách 2: Đăng ký khám bệnh trực tuyến bằng cách gọi vào số Hotline 024.6273.8900.
Bước 2: Các nhân viên trực tổng đài sẽ liên hệ, giới thiệu và tư vấn đến người bệnh các loại hình khám, lựa chọn các hình thức khám đúng chuyên khoa và đúng theo yêu cầu. Sau khi đã đặt lịch, bạn sẽ nhận được thông tin về lịch khám thông qua tin nhắn và qua email. 
Với việc đăng ký khám online Bệnh viện Nhi Trung ương và qua tổng đài, bạn sẽ không phải xếp hàng chờ đợi, có thể chủ động thời gian, vì đã đặt lịch trước nên rút ngắn được thời gian làm thủ tục hành chính, qua đó sẽ rút ngắn thời gian khám bệnh.

2.3. Đăng ký khám bệnh online Đại học Y Dược

 • Bước 1: Đặt lịch đăng ký khám bệnh trực tuyến 
Bạn có thể đặt lịch khám chữa bệnh Online tại website: http://bvdaihoc.com.vn/ và ứng dụng “UMC– Đăng ký khám bệnh Online” trên thiết bị di động như điện thoại thông minh, Ipad, máy tính bảng, tablet,...
 
 • Bước 2: Thanh toán tiền khám

Người bệnh có thể thanh toán tiền đăng ký khám bệnh online tại Đại học Y Dược ngay trên phần mềm và nhận phiếu khám bệnh qua email, tin nhắn mà không cần phải đến bệnh viện. Phí khám bệnh được thanh toán trực tuyến qua các loại thẻ ATM nội địa, Thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí của Bệnh viện Đại học Y Dược (đã đăng ký thanh toán trực tuyến) hoặc thẻ quốc tế phát hành tại Việt Nam hoặc nước ngoài.

 • Bước 3: Nhận phiếu khám bệnh
Khi đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận thông tin lịch khám gồm số thứ tự, ngày/giờ, bác sĩ và chuyên khoa khám qua email, tin nhắn SMS. Bên cạnh đó, hệ thống giúp bạn có thể nhắc lịch hẹn khám.
 
 • Bước 4: Khám và xét nghiệm cận lâm sàng
Bạn chỉ cần đến trước giờ hẹn khám bệnh khoảng 15 phút. Bác sĩ điều trị sẽ thực hiện khám bệnh và chỉ định làm thêm những xét nghiệm cận lâm sàng liên quan.
 
 • Bước 5: Nhận thuốc tại quầy thuốc bệnh viện:
Sau khi hoàn thành các thủ tục khám chữa bệnh, bạn có thể đi lấy thuốc theo đơn của bác sĩ điều trị tại quầy thuốc của bệnh viện.
 
 • Bước 6: Đặt lịch tái khám
Bạn có thể đặt lịch tái khám bệnh online ngay sau khi có lịch hẹn khám lại ghi trong toa thuốc. Nhắc nhở lịch tái khám ngay trên ứng dụng phần mềm đã đề cập ở bước 1.
Lưu ý: Khi cần thiết, bạn có thể hủy hay đổi lịch đăng ký khám bệnh online và được hoàn tiền trực tuyến mà không phải đến Bệnh viện. Người dùng không cần phải lưu nhớ mật khẩu để đăng nhập vào app, hệ thống sẽ tự động gửi mã đăng nhập qua số điện thoại mà người dùng đã cung cấp.

2.4. Đăng ký khám bệnh Online tại Bệnh viện Tâm Anh

Để đặt hẹn “khám bệnh online” với các chuyên gia cao cấp, bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, bạn có thể sử dụng một trong các cách thức bên dưới:
 • Cách 1: Bạn có thể gọi vào tổng đài chăm sóc khách hàng với số điện thoại  0287.102.6789 để đăng ký trực tiếp với điện thoại viên.
 • Cách 2: Đăng ký khám bệnh trực tuyến theo đường link truy cập dưới đây: TẠI ĐÂY 
   
 • Cách 3: Gửi tin nhắn trên  Fanpage Bệnh viện đa khoa Tâm Anhkhi bạn gửi tin nhắn sẽ có chuyên viên tư vấn xác nhận và gửi lại cho bạn đăng ký lịch khám bệnh trực tuyến.
 • Cách 4: Nhắn tin qua ứng dụng Zalo của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
Về khoảng thời gian khám bệnh, bác sĩ điều trị sẽ cân nhắc thời lượng cho mỗi người tùy theo triệu chứng và tình trạng bệnh. Mục đích của bác sĩ điều trị là đem lại tư vấn hiệu quả nhất cho người được khám bệnh và nỗ lực đáp ứng nhu cầu khám bệnh cho tất cả người bệnh. Thời gian trung bình dự kiến từ 5 – 30 phút/người.

2.5. Đăng ký khám trực tuyến tại Bệnh viện Nhi đồng 1

Hiện nay, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã và đang triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến thông qua website: https://nhidong1.medpro.com.vn và ứng dụng - Đăng ký khám bệnh Online nhidong 1” trên thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với 3 bước đăng ký đơn giản:
 • Bước 1: Đặt lịch khám bệnh trực tiếp trên website hoặc ứng dụng
 • Bước 2: Thanh toán tiền khám bệnh
 • Bước 3: Tiếp nhận thông tin và khám bệnh
Đây là ứng dụng thông minh cho phép người sử dụng đăng ký lấy số khám bệnh, đặt trước lịch khám mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, bạn cũng có thể lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình và người thân. Sau khi đặt hẹn thành công, bạn chỉ cần đến bệnh viện theo thời gian đã tiến hành đặt lịch khám.

3. Ứng dụng chăm sóc sức khỏe AlviCare - kết nối với nhiều bệnh viện phòng khám chỉ trong 01 ứng dụng

AIviCare là một trong các nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa uy tín của người dân Việt Nam, "lối tắt" giúp khách hàng nhanh chóng tìm được bác sĩ và gói khám phù hợp nhu cầu tư vấn, chăm sóc sức khỏe trực tuyến của mình. AIviCare là một sản phẩm của VinBrain (thành viên thuộc tập đoàn Vingroup). Đây là ứng dụng với công nghệ lõi là trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người bệnh kết nối nhanh chóng với bác sĩ trong mọi trường hợp. Chỉ với một thiết bị điện thoại thông minh, toàn bộ quá trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe sẽ được thực hiện một cách đồng bộ hoàn toàn trên không gian mạng. Bên cạnh đó, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên một cách nhanh chóng để được hướng dẫn và giải đáp cụ thể.
Kể từ khi chính thức triển khai năm 2020, ứng dụng AIviCare đã nhận được phản hồi tích cực từ các bác sĩ và người bệnh khi giúp tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong việc chọn thời điểm thích hợp để tư vấn khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, tất cả thông tin về các lần xét nghiệm cận lâm sàng, khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh và kết quả thăm dò chức năng sẽ được lưu trữ trên ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể chủ động thao tác và theo dõi hồ sơ sức khỏe của bản thân cũng như thiết lập hồ sơ sức khỏe cho người thân ngay trên trên ứng dụng. 
Với việc định hướng xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ. AlviCare hy vọng với việc triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến trên website và thiết bị di động thông minh sẽ giúp Quý khách hàng chăm sóc sức khỏe và gia đình dễ dàng hơn.
Nhanh tay tải App AIviCare để được tư vấn sức khỏe mùa dịch với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tận tâm ngay hôm nay!
Link cài app trên App Store: