Tin tức 12/08/2020

Quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử SenMe

Nguyên tắc chung

 1. Sàn giao dịch thương mại điện tử SenMe do Công ty Cổ phần VinBrain thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động hợp pháp được Sàn giao dịch thương mại điện tử SenMe chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT SenMe và các bên liên quan cung cấp.

 2. Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia sử dụng dịch vụ, nhận đặt lịch khám bệnh được thực hiện trên Sàn giao dịch TMĐT SenMe.

 3. Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT SenMe tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động sử dụng dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

 4. Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên SenMe phải minh bạch và chính xác.

 5. Dịch vụ được cung cấp trên Ứng dụng SenMe luôn đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

 6. Hoạt động cung ứng dịch vụ thông qua Ứng dụng SenMe luôn được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người dùng.

 7. Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT SenMe phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT SenMe.  

Quy định chung

 1. Định nghĩa chung:

“Công ty” là Công ty Cổ phần VinBrain

“Dịch vụ” có nghĩa là Dịch vụ sức khỏe từ xa; và các dịch vụ khác được cung cấp trên nền tảng Ứng dụng.

“Tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa/Dịch vụ Tư vấn Chăm sóc sức khỏe từ xa” có nghĩa là dịch vụ chăm sóc sức khỏe sử dụng công nghệ tương tác âm thanh và hình ảnh khi chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân không ở cùng tại một địa điểm vật lý. Trong một phiên Tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa, Người dùng sẽ thảo luận các thông tin chi tiết về tiền sử bệnh lý và hồ sơ y tế cũng như các thông tin khác với chuyên gia thông qua công nghệ tương tác trực tuyến và các công nghệ viễn thông khác, qua đó, chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ thực hiện kiểm tra vật lý đối với Người dùng.

 1.4.  “Bên Đối Tác/ Bên cung ứng dịch vụ” :  là Bác sĩ/Chuyên gia y tế/Điều dưỡng y tế… và Cơ sở y tế/Doanh nghiệp y tế có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ứng dụng AIviCare như : nhận đặt lịch khám của Người dùng. 

 1.5.  “Người dùng / Bệnh nhân / Khách hàng”: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm kiếm thông tin về dịch vụ, dịch vụ, đặt lịch khám chữa bệnh. Khách hàng phải đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ đặt lịch khám trực tuyến.

 1.6.Thành viên”: là bao gồm cả Bên Đối Tác và Người dùng.

Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT AIviCare là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán dịch vụ trên Ứng dụng.

Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT AIviCare chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT.

Khi đăng ký là thành viên của AIviCare, thành viên hiểu rằng:

 + Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

 + Thành viên có thể sử dụng dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

 1.7.  Sản phẩm”: là sản phẩm, dịch vụ, giải pháp về sức khỏe, phục vụ về sức khỏe, y tế được đăng tải trên trên Ứng dụng AIviCare.   

Quy trình giao dịch

 1. Quy trình dành cho người mua hàng/sử dụng dịch vụ;

 Đối với khách hàng (người khám bệnh/ đặt dịch vụ) khi có nhu cầu đặt lịch dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa thì sẽ lên Ứng dụng để tiến hành việc đặt lịch trực tuyến đến các Bác sĩ đã đăng ký hoạt động trên Ứng dụng. Bác sĩ sẽ liên hệ đến bệnh nhân/ người sử dụng dịch vụ để xác nhận lịch hẹn cũng như cung cấp các dịch vụ như cam kết công bố Ứng dụng đến khách hàng.

 - Đường dẫn (“Link”) demo ứng dụng : 

 IOS:  https://apps.apple.com/vn/app/aivicare/id1582403009?l=vi

 Android:  https://play.google.com/store/apps/details?id=net.vinbrain.smartcare

 Quy trình các bước đặt dịch vụ thực hiện như sau:

 Bước 1: Đăng nhập tài khoản dành cho người dùng  

 Bước 2 : Chọn đặt dịch vụ đặt lịch tư vấn 

 2.1. Người dùng chọn ngày khám hoặc chọn bác sĩ tư vấn 🡪 Chọn giờ khám còn trống

 2.2. Chọn hồ sơ sức khỏe muốn khám 🡪 nhập lý do khám, thông số chiều cao cân nặng, tài liệu đính kèm (nếu có)

 Bước 3: Thanh toán 

 Sau khi hoàn tất dịch vụ tư vấn sức khỏe, người dùng sẽ thực hiện thanh toán và xác nhận lịch khám 

 Bước 4: Nhận kết quả tư vấn, xem lịch khám mới

 Người dùng đợi đúng thời gian đã đặt lịch để nhận tư vấn sức khỏe từ xa qua video call từ bác sĩ mà mình đặt dịch vụ. Sau khi sử dụng dịch vụ bệnh nhân có thể phản ánh/ khiếu nại nếu có.

 2. Quy trình dành cho người đối tác (người bán hàng, nhà cung cấp…);

 2.1. Quy trình trở thành đối tác Phòng khám/Bệnh viện/Cơ sở Y Tế của Ứng dụng: 

Đối tác của công ty là các Bệnh Viện/Phòng khám/Cơ sở Y Tế được cấp phép hoạt động của cơ quan pháp luật. 

Công ty và Đối tác thỏa thuận ký kết hợp đồng hợp tác theo đó, các Bác sĩ của Bệnh viện/Phòng khám/Cơ sở Y tế thông qua ứng dụng AIviCare sẽ hỗ trợ người dùng có nhu cầu được nhận dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa. 

Công ty và Bên Đối tác sẽ phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ quy định tại hợp đồng. 

 2.2. Quy trình sử dụng dành cho Bên Đối Tác (Bác sĩ) 

 Sau khi kí kết hợp đồng, các Bác sĩ tham gia sử dụng Ứng dụng sẽ được cấp link và tài khoản quản trị dành cho Đối tác, theo đó các Bác sĩ có thể đối tác có thể tiến hành đăng nhập và thực hiện các thao tác đăng lịch hẹn, quản lý hoạt động đặt lịch đặt lịch tư vấn sức khỏe từ xa qua hệ thống ứng dụng AIviCare

 Bước 1: Đăng nhập tài khoản dành cho Bác sĩ

 Bước 2: Sau khi đăng nhập Bác sĩ sử dụng tính năng Telehealth: Tại đây, Bác sĩ có thể xem thông tin Bệnh nhân đặt tư vấn và tìm kiếm thông tin lịch tư vấn. Đối với những trường hợp trùng lịch hẹn/ quá tải lịch hẹn hoặc Bác sĩ không thể tiến hành khám được, Bác sĩ có thể chọn lịch tư vấn mới theo Bước 3.

 Bước 3: Chỉnh sửa lịch tư vấn (nếu cần)

 Bước 4: Đến giờ hẹn, Bác sĩ tiến hành cung cấp dịch vụ theo yêu cầu. Bác sĩ chọn biểu tượng video call để gọi tư vấn cho bệnh nhân thông qua hệ thống kết nối trực tuyến từ Ứng dụng.

 Bước 5 : Hệ thống kết nối bác sĩ với bệnh nhân, bác sĩ lắng nghe câu hỏi và đưa ra những tư vấn hợp lý hoặc giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân.

 Bước 6: Sau khi hoàn thành dịch vụ, Bác sĩ sẽ điền các trường thông tin tương ứng với nội dung đã trao đổi với Bệnh nhân. Đối với trường hợp Người sử dụng có nhu cầu tái khám, Bác sĩ có thể đặt lịch tái khám. 

 2.3. Quy trình giao nhận vận chuyển;

 Ứng dụng AIviCare là ứng dụng cung cấp dịch vụ, không phải hàng hóa hữu hình nên không áp dụng quy trình vận chuyển.  

Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng;

 1. Đối với Bên Đối Tác: Bác sĩ /Phòng khám/ Cơ Sở Y Tế (CSYT)

Lịch hẹn khám qua hệ thống AIviCare và thời gian khám thực tế có thể sai khác so với lịch hẹn ban đầu do đặc thù của hoạt động khám chữa bệnh. Chúng tôi cố gắng để giảm thiểu sự sai lệch về thời gian và giảm thiểu thời gian chờ đợi của người bệnh.

Lịch hẹn khám có thể bị hủy hoặc thay đổi đột xuất vì một lý do nào đó, ví dụ như bác sĩ có công việc đột xuất. Việc này vẫn thỉnh thoảng xảy ra, nhất là với các bác sĩ, chuyên gia giỏi rất bận rộn. Chúng tôi sẽ thông báo sự thay đổi đó trong thời gian sớm nhất bằng một thông báo qua ứng dụng hoặc tin nhắn SMS, email, dịch vụ OTT và cuộc gọi thoại.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, chẳng hạn như lỗi đường truyền hoặc sai lệch thông tin, bạn có thể không nhận được thông báo kịp thời. Trong trường hợp này, AIviCare mong nhận được thông tin từ người bệnh để chúng tôi có thể sắp xếp lịch khám bổ sung phù hợp với yêu cầu của bạn.

 2. Đối với bệnh nhân/ Khách hàng

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán phí đặt dịch vụ khám/ đặt lịch khám nhưng muốn thay đổi hoặc không có nhu cầu sử dụng dịch vụ nữa vẫn có để hủy cuộc hẹn đó trong vòng 24h, chậm nhất là 3h trước khi lịch hẹn diễn ra

Đối với khách hàng sử dụng thanh toán bằng thẻ nội địa : Khách hàng sẽ được hoàn 100% chi phí 

Đối với thẻ quốc tế, khách hàng sẽ được hoàn lại chi phí sau khi đã giữ lại chi phí cổng thanh toán.

 Để được điều chỉnh thời gian/ lịch hẹn cũng như hủy dịch vụ khách hàng vui lòng gọi đến hotline hỗ trợ khách hàng là  02871099455 – phím 2 để nhận sự hỗ trợ nhanh nhất.  

Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền

Hoàn phí và hỗ trợ khám lại miễn phí

Trường hợp nếu khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ và cảm thấy dịch vụ cung cấp không chất lượng, không đúng như mô tả của đối tác trên AIviCare, người đặt dịch vụ có thể khiếu nại và yêu cầu bồi hoàn hoặc cung cấp lại dịch vụ theo đúng mô tả. Về trường hợp này khách hàng sẽ tự thỏa thuận giải quyết với phòng khám/ bệnh viện đối tác, đồng thời thông báo tình trạng cho chúng tôi để được hỗ trợ giải quyết, nếu phản ánh là đúng những gì khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ làm việc xác minh lại phía đối tác và yêu cầu bồi hoàn để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Nếu phòng khám đó tái phạm nhiều lần, chúng tôi sẽ có biện pháp cảnh cáo/ nhắc nhở hoặc chấm dứt hợp tác với phía phòng khám để đảm bảo uy tín cho AIviCare.

Sau khi đi khám, nếu người bệnh không hài lòng với qui trình tư vấn và phương án điều trị của bác sĩ, hệ thống AIviCare sẽ hỗ trợ bệnh nhân gặp lại bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn nếu yêu cầu đó của bệnh nhân được chúng tôi đánh giá là chính đáng, phù hợp. Bệnh nhân được hỗ trợ tư vấn miễn phí với bác sĩ khác cùng chuyên khoa nếu chúng tôi nhận thấy rằng yêu cầu của bệnh nhân là chính đáng, phù hợp. Tuy nhiên, Đối tác / bác sĩ có quyền từ chối yêu cầu hỗ trợ tư vấn lại miễn phí của bệnh nhân, nếu chúng tôi nhận thấy rằng yêu cầu đó là không phù hợp hoặc không chính đáng.

AIviCare chỉ là đơn vị cung cấp nền tảng ứng dụng để xúc tiến dịch vụ giữa khách hàng và đối tác, chúng tôi không phải là nhà cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh trên Ứng dụng. Do đó những phát sinh về yêu cầu bồi hoàn, đền bù thiệt hại không phải trách nhiệm của AIviCare. Tuy nhiên nếu khách hàng sử dụng dịch vụ mà có phát sinh vấn đề cần hủy/ đổi trả và mong muốn hoàn lại phí thì tùy trường hợp chúng tôi sẽ phối hợp, hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi hợp pháp dành cho người tiêu dùng và về các điều khoản điều kiện phải tùy theo chính sách của từng Bên Đối Tác cũng như thỏa thuận giữa người nhận tư vấn và Bên Đối Tác đó. AIviCare chỉ đóng vai trò là đầu mối kết nối thông tin nếu có yêu cầu từ hai phía. Khi gặp các trường hợp trên hoặc có vấn đề gì cần phản ảnh về chất lượng dịch vụ không đúng mô tả, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 

02871099455 – phím 2 để nhận sự hỗ trợ nhanh nhất.  

Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm;

 Ứng dụng AIviCare là ứng dụng cung cấp dịch vụ, không phải hàng hóa hữu hình nên không áp dụng chính sách bảo hành hàng hóa.  

Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại;

 Mọi trường hợp xảy ra tranh chấp khiếu nại sẽ được giải quyết bằng phương pháp thỏa thuận. Trong trường hợp thỏa thuận không thành công sẽ nhờ đến sự can thiệp của cơ quan pháp luật xử lý.Theo đó, khách hàng khi có giao dịch sử dụng dịch vụ phải đăng ký thông tin cá nhân đầy đủ và cách thức liên lạc trên ứng dụng AIviCare. Bên cung ứng dịch vụ phải nêu rõ các thông tin về dịch vụ, cách thức sử dụng dịch vụ theo đúng quy định của pháp luật.Các quy trình cụ thể như sau:

 Bước 1: Tiếp nhận thông tin về tranh chấp, khiếu nại

 Thành viên Khách hàng hoặc Bên cung ứng dịch vụ khiếu nại về tin đăng qua email: support@vinbrain.net. Thành viên có thể gửi phản ánh tại số hotline  02871099455 – phím 2.

 Bước 2: Xử lý thông tin khiếu nại

 Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Ứng dụng AIviCare sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên Khách hàng/Bên cung ứng dịch vụ, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Ứng dụng AIviCare sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ Khách hàng để giải quyết tranh chấp đó.

 Bước 3Giải quyết, khắc phục hậu quả sau khi xảy ra tranh chấp, khiếu nại nếu như thiệt hại xảy ra có liên quan đến ứng dụng.

Tùy theo mức độ vi phạm của Bên cung ứng dịch vụ, Ban quản trị sẽ quyết định gỡ bỏ toàn bộ tin đăng của Bên cung ứng dịch vụ đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.

Khách hàng có thể gửi thông tin khiếu nại trực tiếp qua phần “Liên hệ”. Thông tin của khách hàng sẽ được gửi đến ban quản trị Ứng dụng AIviCare. Trong thời gian sớm nhất có thể ban quản trị Ứng dụng AIviCare sẽ có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng.

Khách hàng có thể gửi khiếu nại tại địa chỉ:

 Công ty Cổ phần VinBrain

 Địa chỉ: Số 7 đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường  Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội 

Email: support@vinbrain.net

 Công ty tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Khách hàng (người tiêu dùng). Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm Bên cung ứng dịch vụ, Khách hàng sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với Bên cung ứng dịch vụ hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Công ty sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến Khách hàng và Bên cung ứng dịch vụ nếu được Khách hàng hoặc Bên cung ứng dịch vụ (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Tùy theo mức độ vi phạm của Bên cung ứng dịch vụ, Ban quản trị sẽ quyết định gỡ bỏ toàn bộ tin đăng của Bên cung ứng dịch vụ đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa hai bên Khách hàng, Bên cung ứng dịch vụ, thì một trong hai bên Khách hàng và Bên cung ứng dịch vụ sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.  

Quy trình thanh toán

Thanh toán giữa người mua – người bán (khách hàng và đối tác..)

Khi tham gia sử dụng dịch vụ tại Sàn giao dịch TMĐT AIviCare, bệnh nhân/ người sử dụng dịch vụ, người khám chữa bệnh có thể sử dụng hình thức thanh toán sau:

Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp thông qua cổng thanh toán VNPAY liên kết với Ứng dụng AIviCare với thẻ nội địa ATM hay thẻ tín dụng Visa, MasterCard, Debit, JCB… Khách hàng nhập các thông tin liên quan: tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn vào hệ thống thanh toán bằng thẻ ngân hàng đặt tại ứng dụng. 

 Bước 1: Người dùng dịch vụ đặt lịch khám quá Ứng dụng AIviCare 

 Bước 2: Chọn thanh toán online qua VNPAY để tiến hành thanh toán dịch vụ 

 Bước 3: Phản ánh/ khiếu nại từ người dùng nếu có.

Thanh toán giữa đối tác (người bán, nhà cung cấp…) và Ban quản lý Ứng dụng/ứng dụng

Nhà cung cấp/Đối tác cung cấp thông tin đầy đủ cho Sàn giao dịch TMĐT AIviCare làm cơ sở biên soạn nội dung hợp đồng và sẽ thanh toán theo phụ lục thỏa thuận riêng như nội dung đã ký kết trong hợp đồng hợp tác giữa hai bên, thanh toán trực tiếp tại Công ty bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng cho Công ty.

Về việc thu phí chiết khấu để có cơ sở thực hiện việc thanh toán các bên sẽ tiến hành đối soát doanh thu các giao dịch phát sinh qua sàn và thanh toán được thực hiện theo quy trình tại Hợp đồng thoả thuận giữa hai bên  

Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin bán dịch vụ trên  Ứng dụng AIviCare. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa  rủi ro có thể phát sinh.

Bên Đối Tác phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) cho Ban quản trị. Khách hàng sau khi chọn hình thức thanh toán trực tuyến, phải đảm bảo sử dụng ổn định và liên tục số điện thoại di động nhận mã OTP đã đăng ký tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.

Trong trường hợp thành viên hoặc khách hàng bị mất/thay đổi số điện thoại thì phải chỉnh sửa thông tin trên Ứng dụng trước khi đặt lịch khám. Nếu thành viên hoặc khách hàng vi phạm quy định này thì Ứng dụng AIviCare không chịu bất cứ trách nhiệm nào 

Khách hàng không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác. Ứng dụng AIviCare không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của khách hàng viên qua Internet hoặc email.

Khách hàng có thể tham khảo thông tin về Bên Đối Tác, chất lượng dịch vụ, giao dịch thông qua các hình thức khác. 

Khách hàng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống AIviCare. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật. Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.  

Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

 1. Phạm vi và mục đích thu thập thông tin :

 Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Ứng dụng AIviCare bao gồm: 

ĐỐI TƯỢNG

 PHẠM VI

 MỤC ĐÍCH

 

NGƯỜI DÙNG + BÁC SĨ

 

1. Thông tin liên hệ : Số điện thoại, email, điện thoại, địa chỉ người dùng.


 

 Đây là những thông tin  cần người dùng/ bác sĩ cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Công ty  liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng. Ngoài ra, việc thu thập thông tin này còn có mục đích: 

 - Cung cấp thông tin về ứng dụng đến người dùng/ bác sĩ;

 - Gửi email tiếp thị, khuyến mại về dịch vụ của Công ty;

 - Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi của Công ty chúng tôi với người dùng/ bác sĩ khi cần thiết;

 

NGƯỜI DÙNG + BÁC SĨ

 

2. Thông tin cá nhân: Năm sinh, giới tính, chứng minh thư nhân dân ( dưới dạng số hoặc hình ảnh)

 

* Đối với bác sĩ: Ngoài những thông tin cá nhân cơ bản, đối với các bác sĩ cần phải cung cấp giấy phép hành nghề, văn bằng chuyên môn, giấy tờ liên quan đến trình độ ( nếu có) 

 

 

 - Những thông tin này giúp định danh người dùng, giúp bác sĩ tư vấn được đúng người đúng bệnh đưa ra tư vấn phù hợp với độ tuổi và giới tính của bệnh nhân.

  - Giúp người dùng có thêm thông tin để lựa chọn bác sĩ phù hợp với nhu cầu của mình. 

 - Để xác thực thông tin người dùng với bên thứ ba, ví dụ: BHYT, bệnh viện, Bộ Y Tế

 - Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu của cơ quan chức năng, ví dụ như yêu cầu bác sĩ cần phải có chứng chỉ hành nghề khi thực hành tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa của Bộ Y Tế.  

 

NGƯỜI DÙNG

 

3. Thông tin sức khỏe

 Đây là những thông tin, căn cứ vững chắc nhất để bác sĩ có thể tư vấn, hội chẩn một cách chính xác và hiệu quả nhất; lưu lại những thông tin dịch tễ cơ bản giúp bác sĩ theo dõi sức khỏe bệnh nhân tốt hơn.  Người dùng được toàn quyền quyết định những thông tin chia sẻ với Bác sĩ để việc tư vấn diễn ra thuận tiện hơn.

 

NGƯỜI DÙNG

 

4. Thông tin tài chính

 

+ Người dùng : Lịch sử giao dịch thanh toán của khách hàng

 

 Thông tin này giúp Công ty đối soát với các cổng thanh toán điện tử và bệnh viện. Ngoài ra công ty không lưu trữ thông tin thẻ tín dụng, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ví điện tử, người dùng  sẽ được chuyển tới trang thanh toán của các cổng thanh toán điện tử đã được nhà nước cấp phép để thực hiện giao dịch.

 

NGƯỜI DÙNG + BÁC SĨ

 

5. Thông tin kỹ thuật: Địa chỉ IP, thiết bị sử dụng, múi giờ, ngôn ngữ, cookies, các nội dung đã xem, kết quả tương tác với ứng dụng, thời gian truy xuất nội dung. 


 

 Địa chỉ IP, thiết bị sử dụng, múi giờ, ngôn ngữ, cookies, các nội dung đã xem, kết quả tương tác với ứng dụng, thời gian truy xuất nội dung. 

 Những thông tin này sẽ giúp Công ty chúng tôi phát hiện và khắc phục các lỗi phát sinh của Ứng dụng, cải thiện tốc độ và hiệu quả sử dụng của ứng dụng. Từ đó, giúp tối ưu trải nghiệm người dùng. 

 

NGƯỜI DÙNG

 

6. Thông tin vị trí của người dùng: Dữ liệu về vị trí địa lý của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ 

 Nhằm giúp sử dụng chức năng tìm kiếm của Ứng dụng.

 

NGƯỜI DÙNG + BÁC SĨ

 

7. Các thông tin khác: Tin nhắn trao đổi với Chatbot hoặc với người dùng khác dưới dạng file ghi âm, ảnh, video hoặc các tài liệu số hóa khác. 


 

 *  Để giúp Bác sĩ đưa ra tư vấn chính xác nhất, câu hỏi của người dùng nên đính kèm với ảnh cụ thể biểu hiện của vấn đề sức khỏe đang gặp phải, công ty sẽ yêu cầu người dùng cho phép ứng dụng truy cập vào kho hình ảnh hoặc cho phép sử dụng máy ảnh. Nếu không cấp phép, ngươi dùng sẽ không thể tận dụng tính năng này. Ở tính năng này, công ty kiến nghị người dùng chỉ chụp ảnh thể hiện rõ dấu hiệu bệnh ( ví dụ: vết thương hở, vết bỏng, phát ban,..) tránh chụp khuôn mặt hoặc đặc điểm nhận dạng cá nhân nếu không cần thiết. 

 * Đối với các trường hợp dữ liệu được sử dụng để phân tích cái thiện các thuật toán trí tuệ nhân tạo, nâng cấp và làm cho phần mềm dễ sử dụng hơn:  các thông tin sẽ được loại bỏ nhận dạng ( xóa bỏ thông tin định danh và liên hệ) 

 Người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, phải có trách nhiệm thông báo kịp thời cho VinBrain về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp. Những người và tổ chức được tiếp cận thông tin: Công ty Cổ phần VinBrain 

Các đối tác bao gồm (Bác sĩ/Bệnh viện) có ký hợp đồng thực hiện 1 phần dịch vụ do Công ty Cổ phần VinBrain cung cấp. Các đối tác này sẽ nhận được những thông tin theo thỏa thuận hợp đồng (có thể 1 phần hoặc toàn bộ thông tin tùy theo điều khoản hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ do Công ty cung cấp.

Đơn vị cung cấp dịch vụ cổng thanh toán trung gian. Đối tác này sẽ được nhân những thông tin theo thoả thuận Hợp đồng (có thể 1 phần hoặc toàn bộ thông tin tùy theo điều khoản hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ Công ty Cổ phần VinBrain và Khách hàng của Công ty sử dụng dịch vụ do Đơn vị cung cấp. 

Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: VinBrain có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của người dùng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của người dùng.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu của cơ quan chức năng (Bộ Y Tế) hoặc cơ sở BHYT khi cần xác minh bác sĩ cần phải có chứng chỉ hành nghề khi thực hành tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa. 

Thời gian lưu trữ thông tin

 Dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Vinbrain. 

 4. Cam kết bảo mật thông tin người dùng 

Việc bảo mật Thông tin Cá nhân Của bạn là điều quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi sử dụng các biện pháp bảo mật thích hợp để bảo vệ thông tin đã thu thập. Toàn bộ thông tin của người dung đều được mã hóa khi lưu trữ từ thiết bị của người dùng và tại máy chủ. Vui lòng không chia sẻ mật khẩu, các tin nhắn SMS và mã OTP của bạn cho bất kì ai. 

Chúng tôi hạn chế các nhân viên, đại lý, nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba, các đối tác cũng như các bên liên kết, và những cơ quan cần biết thông tin này truy cập thông tin cá nhân của bạn, với điều kiện họ đồng ý tuân thủ Chính Sách Bảo Mật. Số điện thoại của bạn chỉ được dùng để hợp thức hóa tài khoản, phục hồi mật khẩu nếu có yêu cầu, hoặc liên lạc với bạn về tình trạng sức khoẻ bệnh nhân.

Chúng tôi không lưu trữ thông tin thẻ tín dụng và mật khẩu của người  dùng vào các cổng thanh toán hoặc ứng dụng của bên thứ ba. Đối tác cổng thanh toán chúng tôi lựa chọn đều đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn hóa bảo mật PCI và được nhà nước cấp giấy phép hoạt đồng. 

Chúng tôi không sử dụng, không chuyển giao, không cung cấp hay tiết lộ cho bất cứ bên thứ ba nào khi chưa có sự đồng ý từ người dùng. 

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân người dùng, Công ty chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho người dùng được biết.

Công ty không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Dù chúng tôi sử dụng tất cả các biện pháp hợp lý và thích hợp để bảo mật mọi thông tin lưu trữ về bạn, ngăn chặn việc truy cập trái phép, Bạn vẫn nên biết rằng rằng internet không an toàn 100% và chúng tôi không thể bảo đảm thông tin cá nhân của bạn được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi hoặc bất cứ y/bác sĩ nào trên AIviCare sẽ không chịu trách nhiệm đối với mọi sự vi phạm an ninh hay vô tình thất thoát hoặc tiết lộ thông tin từ phía chúng tôi gây ra có liên quan đến thông tin cá nhân của bạn. 

 5.Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình 

Bạn có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu chúng tôi thực hiện việc này.

Bạn có quyền gửi khiếu nại về việc xử lý thông tin cá nhân, vui long gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ info@vinbrain.net và chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết kịp thời.

6. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY CỔ PHẦN VINBRAIN

Trụ sở chính: Số 7 đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội 

Email: info@vinbrain.net

Hotline: 02871.099.455  

Quản lý thông tin trên website, ứng dụng

1. Quy định thành viên

1.1. Đối tác : 

Để trở thành đối tác với Ứng dụng AIviCare, bên đối tác sẽ ký hợp đồng với Công ty VinBrain. 

Dựa trên hợp đồng, bên đối tác sẽ trực tiếp chỉ định các Bác sĩ thuộc các Chuyên Khoa khác nhau tham gia tư vấn chăm sóc sức khỏe thông qua ứng dụng AIviCare; hỗ trợ giải quyết những khúc mắc của người dùng về vấn đề sức khỏe cá nhân, có nhu cầu được nhận dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khoẻ từ xa. 

Các bác sĩ sẽ phải cung cấp cho Công ty Chứng chỉ hành nghề, các giấy tờ liên quan liên quan thông tin của Bác sĩ.

Công ty và Bên đối tác sẽ phân chia lợi nhuận chi phí người dùng sử dụng dịch vụ theo tỷ lệ quy định tại hợp đồng. 

1.2. Người dùng: 

Để sử dụng các dịch vụ của Ứng dụng , người dùng phải tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng. 

Người dùng có thể đặt lịch khám, sử dụng dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của công ty đã công bố.

1.3 Quy định chung:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT AI Smatcare về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán vi rút gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Ứng dụng AIviCare hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Ứng dụng AIviCare cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare trong Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Ứng dụng AIviCare dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Ứng dụng AIviCare 

 - Cụ thể:

 

Mục

 

Quy định

 

Diễn giải

 

Hình thức xử lý

 

Mức 1

 

Mức 2

 

Tài khoản

 

Tên tài khoản

 Tên tài khoản có liên quan đến AIviCare, các nick giả dạng ban quản trị AIviCare như: Admin AIviCare, Webmaster, kết hợp với hình đại diện có hình ảnh là logo của AIviCare được xem là tài khoản giả danh AIviCare. Tên tài khoản dễ gây hiểu lầm và kích động, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Khóa account 
 

 

Hình đại diện

 Hình đại diện sử dụng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái với văn hoá và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Tạm khoá tài khoản & Yêu cầu thay hình đại diệnKhoá tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu
 

 

Thông tin liên hệ

 

Người dùng phải đảm bảo tính chính xác của tên tài khoản và thông tin cá nhân do người dùng cung cấp trong quá trình đăng ký và quản lý tài khoản

 *  Thông tin liên hệ không rõ ràng bao gồm: số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản,.

 * Thông tin cá nhân khai báo không chính xác hoặc khai báo thông tin cá nhân của một người khác mà chưa được sự cho phép của người đó.

Nhắc nhở & Hướng dẫn

 Khoá tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

 

 

Đánh giá & Phản hồi về dịch vụ của Ứng dụng 

 Phản hồi chứa từ ngữ gây kích động, thiếu tôn trọng, không mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm, vi phạm thuần phong mỹ tục

Không duyệt/ Xóa bỏ. 

 2. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với dịch vụ đăng tải trên Website:

Đối với những trường hợp mà thông tin, giấy tờ không đầy đủ, hợp lệ hoặc vi phạm quy định thông tin trên sàn bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối hợp tác và không đăng tải thông tin.

Trường hợp dịch vụ nếu nhận được phản ánh tiêu cực từ phía khách hàng, Ứng dụng AIviCare sẽ yêu cầu đối tác làm rõ các nội dung bị phản ánh trên ứng dụng, nếu có yếu tố quy phạm ban quản trị sẽ yêu cầu chỉnh sửa nội dung hoặc gỡ bỏ theo quy định.

Đối với việc kiểm duyệt thông tin khách hàng phản ánh, công ty sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp đến người phản ánh để xác thực thông tin. Khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình.

Khách hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ứng dụng AIviCare về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Đối với các danh mục dịch vụ, ban quản trị Ứng dụng sẽ phân chia các danh mục cụ thể (như ảnh) nếu người dùng không tìm được danh mục dịch vụ phù hợp thì phải thông báo cho Ban quản trị Ứng dụng để được hướng dẫn thêm.

Ban quản trị Ứng dụng sẽ chỉ đăng các dịch vụ đúng với hình ảnh thật của dịch vụ và những hình ảnh thuộc bản quyền của công ty và không được phép đăng tải các hình ảnh mang tính chất khiêu dâm, bạo lực, và cố gắng để đảm bảo rằng sản phẩm sẽ được đăng tải không xâm phạm bản quyền, thương hiệu hoặc các luật sở hữu trí tuệ khác của bên thứ ba. Nếu có thông tin rằng luật sở hữu trí tuệ của thành viên bị xâm phạm, xin thông báo để Ban quản trị Ứng dụng có thể tiến hành điều tra.

 3. Hành vi bị cấm 

Nghiêm cấm các hành vi sau trên Ứng dụng:

Trái với luật pháp của Việt Nam và quốc tế, xâm phạm quyền lợi của bên thứ 3, và trái với các chính sách Ứng dụng AIviCare đề ra. 

Sử dụng trái phép tài khoản, bài đăng và giao dịch của người khác. 

Gửi thư rác các loại. 

Dùng virus, phần mềm độc hại, ... gây ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng hay xâm phạm đến quyền lợi tài sản của người sử dụng. 

Copy hay sử đổi nội dung trang web bao gồm bản quyền, logo, nhãn hiệu. 

Sử dụng thông tin của người dùng khác mà không được đồng ý.

Người dùng / Bên đối tác không được hành động gây mất uy tín của Ứng dụng AIviCare dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Ứng dụng AIviCare 

Cụ thể

Đối với Bên đối tác: 

Có hành vi lừa dối Khách Hàng bằng việc cung cấp hàng hoá và dịch vụ kém chất lượng; vi phạm sở hữu trí tuệ, quyền của bên thứ ba;

Lợi dụng ứng dụng AIviCare để cung cấp dịch vụ và hàng hoá trái với quy định của pháp luật.

Thực hiện các hành vi quảng cáo không đúng sự thật.

Tự ý chuyển thông tin Khách Hàng qua các nền tảng công nghệ khác, 

Bác sĩ cung cấp dịch vụ thông qua Ứng dụng AIviCare, nghiêm cấm hành vi cung cấp số điện thoại riêng, đưa ra tư vấn, lời khuyên y khoa vượt quá điều kiện, khả năng của mình; 

Không được kê đơn, chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, gợi ý chuyển người bệnh tới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác vì vụ lợi

Đối với Người dùng: 

Nghiêm cấm liên hệ với Bác sĩ thông qua Ứng dụng vì những mục đích khác ngoài mục đích sử dụng Dịch vụ trừ trường hợp được Bác sĩ khuyến nghị vì mục đích y tế hoặc thực hiện quyền khiếu nại theo quy định pháp luật;

Nghiêm cấm thực hiện những hành động có thể làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động bình thường của Ứng dụng;

Nghiêm cấm các hành động cho dù là cố ý hay vô ý, gây ra thiệt hại, bôi nhọ danh dự đối với Bác sĩ thông qua Ứng dụng;

 4. Chế tài 

Ứng dụng AIviCare kiểm tra đối chiếu thông tin dựa trên thông tin người dùng/ bác sĩ cung cấp thông tin cung cấp đầy đủ chính xác sẽ được đưa lên ứng dụng, thông tin không chính xác, không đầy đủ, gây hiểu lầm sẽ bị loại bỏ và không được đăng tin.

Các thông tin đã được Ứng dụng AIviCare đăng lên mà có thành viên phản ánh không chính xác, không đầy đủ, gây hiểu nhầm sẽ được Ứng dụng AIviCare xác minh lại, yêu cầu Người dùng/ bác sĩ sửa đổi thông tin, nếu không sẽ bị xóa bỏ tin đăng.

Các thông tin thành viên bình luận gây hiểu lầm, vi phạm các quy định của quy chế này đều bị xóa, thành viên chịu mọi trách nhiệm với các bình luận của mình.

Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Treo tài khoản (Tùy theo mức độ vi phạm mà BQT sẽ treo tài khoản trong khoảng thời gian nhất định)

Các tài khoản vi phạm quy định của ứng dụng nhiều lần, sau khi bị nhắc nhở 3 lần, mà vẫn tiếp tục tái diễn sẽ bị cấm truy cập vĩnh viễn.  

Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Khi thực hiện các giao dịch trên Ứng dụng, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Ứng dụng AIviCare cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Ứng dụng AIviCare qua địa chỉ email: support@vinbrain.net. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Ứng dụng AIviCare ;

Tuy nhiên, Ban quản lý Ứng dụng AIviCare sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý ứng dụng TMĐT AIviCare

 1.Quyền của Ban Quản lý Ứng dụng AIviCare 

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT AIviCare nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT AIviCare không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT AIviCare có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT AIviCare.

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT AIviCare liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare.

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc dịch vụ giả như sau:

 + Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa/dịch vụ hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

 + Loại bỏ những thông tin bán hàng/dịch vụ giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng/dịch vụ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

 - Yêu cầu Đối tác phải cung cấp Chứng chỉ hành nghề, văn bằng chuyên môn. Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng. Sàn giao dịch TMĐT AIviCare có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT AIviCare phát hiện thành viên đối tác bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT AIviCare trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

 -  Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

 - Sàn giao dịch TMĐT AIviCare giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT AIviCare theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare . 

 -  Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên Sàn giao dịch TMĐT AIviCare giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

 2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của ban quản lý website TMĐT

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT AIviCare trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT AIviCare sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT AIviCare.

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa khách hàng và Bác sĩ. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại từ khách hàng và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu Bên Đối Tác phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT AIviCare sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu Phòng khám đền bù cho khách hàng, sẽ khóa tài khoàn thành viên Bên Đối Tác (Phòng khám/Bệnh viện).

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare.

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT 

AIviCare ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT AIviCare.

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare ngăn chặn và loại bỏ những thông tin hàng hóa/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT-BCT.

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare yêu cầu Bác sĩ các hàng hóa/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa/dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên Ứng dụng của mình phải cung cấp Chứng chỉ hành nghề, văn bằng chuyên môn khác (nếu có) đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT AIviCare không phải chịu trách nhiệm liên đới.

 3. Điều khoản miễn trừ trách nhiệm

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare không cung cấp các dịch vụ tư vấn y khoa, chẩn đoán, chữa trị và là một nhà cung cấp nền tảng công nghệ và hạ tầng để kết nối bệnh nhân với Bên cung ứng dịch vụ độc lập, bao gồm các bác sỹ hành nghề thuộc các Bệnh viện/ Phòng khám/ Cơ sở khám chữa bệnh.

Bên Đối tác (Bác sĩ/ Bệnh viện/ Phòng khám/ CSYT) 

chịu trách nhiệm duy nhất cho và có toàn quyền, toàn trách nhiệm, sự giám sát và kiểm soát việc cung cấp dịch vụ y tế, đưa ra các lời khuyên, hướng dẫn, phương pháp điều trị, và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp khác. Toàn bộ chẩn đoán, trị liệu, liệu trình và tất cả dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe sẽ được cung cấp và thực hiện độc quyền bởi và dưới dự giám sát của Bác sĩ theo toàn quyền đánh giá của chuyên gia đó và theo cách mà họ cho là phù hợp. Sàn giao dịch TMĐT AIviCare không đưa ra bất cứ đảm bảo, dù là trực tiếp hay gián tiếp nào về các Dịch vụ tư vấn được đưa ra bởi các Bác sĩ. 

Không có nội dung nào trên nền tảng (ngoại trừ các thông tin được cung cấp bởi Bác sĩ) là/nên được coi là tư vấn y khoa hoặc sự xác nhận, tuyên bố và bảo đảm rằng một loại dược phẩm hoặc phương pháp điều trị nào là an toàn, phù hợp hoặc có tác dụng. Ứng dụng có thể được dẫn đến các trang thông tin điện tử khác liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT AIviCare (gọi chung là “Nền tảng của Bên thứ ba”). Chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với bất cứ thông tin, phần mềm hoặc đường dẫn đăng tải trên ứng dụng, trên mạng hoặc nguồn thông tin của bất cứ bên thứ ba nào cũng như chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với việc người dùng sử dụng các thông tin, phần mềm, đường dẫn đó; các hành động hoặc thiếu sót của trang điện tử đó và những người vận hành nó.

Sàn giao dịch TMĐT AIviCare không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự tương tác nào với Bác sĩ ngoài các Nền tảng do AIviCare cung cấp. Sàn giao dịch TMĐT AIviCare hết sức khuyến nghị việc người dùng không sử dụng Dịch vụ Tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa trên các máy tính công cộng. Sàn giao dịch TMĐT AIviCare cũng khuyến nghị bạn không lưu lại mật khẩu trên các trình duyệt web hoặc các phần mềm khác. Nếu người dùng quyết định thực hiện các hành động nói trên, người dùng tự chịu trách nhiệm về mọi rủi ro và Sàn giao dịch TMĐT AIviCare sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý nào cho bất cứ tổn thất hoặc khoản bồi thường nào phát sinh.

Dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe được cung cấp bởi Bác sĩ trên Ứng dụng AIviCare không thể thay thế các bác sĩ thăm khám trực tiếp hoặc trở thành bác sĩ gia đình cố định.. Một trong các lợi ích của dịch vụ Tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa là cải thiện khả năng tiếp cận các Bác sĩ một các thuận tiện. Tuy nhiên, giống như tất các các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, có những rủi ro tiềm ẩn trong việc sử dụng Dịch vụ Tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa, và Sàn giao dịch TMĐT AIviCare sẽ không chịu trách nhiệm bao gồm nhưng không giới hạn các trường hợp trong danh sách sau: 

a) Trong một số trường hợp hi hữu, đường truyền thông tin có thể không phù hợp (ví dụ như chất lượng hình ảnh thấp) để Bac sĩ có thể đưa ra tư vấn hoặc tiếp tục phiên tư vấn;

b) Việc chậm trễ khi đưa ra các đánh giá có thể xảy đến trong trường hợp các thiết bị kết nối bị lỗi. Cụ thể, nếu trường hợp này xảy ra, người dùng có thể được liên lạc bằng điện thoại hoặc bằng các thiết bị liên lạc khác; 

c) Mặc dù hệ thống điện tử của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare sử dụng sẽ kết hợp các giao thức bảo mật mạng và phần mềm để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật thông tin, trong một số trường hợp hi hữu, các giao thức bảo mật có thể có lỗi, gây ra rò rỉ thông tin sức khỏe cá nhân.

Trong giới hạn cho phép của luật, Sàn giao dịch TMĐT AIviCare và các cán bộ, người lao động, giám đốc, công ty mẹ, công ty con, chi nhánh, đại lý, người cấp quyền không chịu trách nhiệm cho bất cứ khoản bồi thường trực tiếp, gián tiếp, theo thỏa thuận, các khoản bồi thường cho thiệt hại cho bên thứ ba, bao gồm nhưng không giới hạn bởi các khoản mất mát về doanh thu, lợi nhuận, việc sử dụng, dữ liệu và các tài sản vô hình khác phát sinh từ hoặc liên quan đến việc sử dụng nền tảng hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bất kể những khoản bồi thường đó phát sinh trên cơ sở nghĩa vụ hợp đồng, bồi thường ngoài hợp đồng (bao gồm cả sơ suất và trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt), đảm bảo, chế định hay các nghĩa vụ khác. 

X.  Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia Ứng dụng/ứng dụng cung cấp dịch vụ  thương mại điện tử Ứng dụng AIviCare

1.  Quyền và trách nhiệm của đối tác (người bán, nhà cung cấp...) trên ứng dụng  AIviCare

1.1 Quyền của đối tác tham gia của sàn giao TMĐT

Được hưởng đầy đủ các quyền được quy định cụ thể trong Hợp đồng hợp tác giữa Sàn giao dịch AIviCare và bên Đối tác. 

Sau khi ký hợp đồng và làm các thủ tục xác minh thông tin cần thiết (Chứng chỉ hành nghề, văn bằng chuyên môn,...) AIviCare sẽ cấp cho đối tác một tài khoản quản trị dành cho nhà cung cấp dịch vụ cùng với đường link web dùng để quản trị tài khoản dành riêng cho Bác sĩ. Với tài khoản quản trị này đối tác có thể quản lý thông tin bác sĩ, tạo lịch khám và theo dõi lịch hẹn từ khách hàng/ bệnh nhân đã đặt lịch. Ngoài ra, có thể dùng để tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa bằng tính năng video call được tích hợp sẵn trên Ứng dụng AIviCare.

Đối tác/ nhà cung cấp dịch vụ sẽ được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản tài khoản hoặc đăng thông tin lên tài khoản của mình trên Sàn giao dịch TMĐT AIviCare qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare nếu được yêu cầu hỗ trợ.

Dữ liệu, thông tin liên quan đến thành viên được Ứng dụng AIviCare cam kết bảo mật hoàn toàn. Thông tin giao dịch sẽ được mã hoá trên đường truyền internet.

 1.2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của bên đối tác tham gia sàn giao TMĐT

Bên Đối Tác phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm trên sàn về việc cung cấp đầy đủ thông tin như tên Bệnh viện/Phòng khám/CSYT, số giấy phép hoạt động/ thành lập, Danh sách bác sĩ kèm các thông tin về bằng cấp/ chứng chỉ của bác sĩ,... cho ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT AIviCare để xác minh thông tin trước khi cho hiển thị thông tin trên Sàn. Và Bên Đối Tác phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.

Bên Đối Tác phải tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành hoặc có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại. Chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các thủ tục xin phép, đăng ký, thông báo theo quy định của pháp luật trong quá trình cung ứng dịch vụ trên Ứng dụng di động Sàn giao dịch điện tử AIviCare.

Bên Đối Tác có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về hình ảnh dịch vụ, giá cả, chính sách hỗ trợ (nếu có)....một cách cụ thể, rõ ràng.

Phối hợp với ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT AIviCare giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa khách hàng/ bệnh nhân với Bác sĩ về những khiếu nại trong quá trình trao đổi giao dịch diễn ra qua Sàn giao dịch TMĐT AIviCare. Bên Đối Tác có nghĩa vụ phải bồi thường những thiệt hại của thành viên khi lỗi được xác định thuộc về người cung cấp dịch vụ.

2. Quyền và trách nhiệm của khách hàng (người mua, người sử dụng dịch vụ…) trên ứng dụng AIviCare

2.1.  Quyền của Người dùng trên Ứng dụng AIviCare 

Khách hàng/ Bệnh nhân sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Ứng dụng AIviCare thông qua trang AIviCare.

Khách hàng/ Bệnh nhân sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc đặt lịch khám và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT AIviCare.

Khách hàng/ Bệnh nhân có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT AIviCare trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT AIviCare.

Khách hàng/ Bệnh nhân được quyền bình luận đúng sự thật về dịch vụ của Bác sĩ Khách hàng/ Bệnh nhân được quyền gửi phản ánh đến ban quản trị thông qua địa chỉ, điện thoại, email ở mục quy trình giải quyết phản ánh/khiếu nại.

2.2. Nghĩa vụ của Người dùng trên ứng dụng AIviCare 

Khách hàng/ Bệnh nhân sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Khách hàng/ Bệnh nhân có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT AIviCare về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Khách hàng/ Bệnh nhân cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT AIviCare và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT AIviCare là chính xác.

Khách hàng/ Bệnh nhân cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Khách hàng/ Bệnh nhân cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT AIviCare cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare trong Quy định này.

Khách hàng/ Bệnh nhân không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ quảng bá hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT AIviCare.

X. Điều khoản áp dụng

Ứng dụng AIviCare có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Ứng dụng AIviCare cho các Đối tác và thành viên biết. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Ứng dụng AIviCare cập nhật bổ sung liên tục và thông báo trước khi thực hiện/ có hiệu lực thi hành là 05 ngày làm việc. Đối tác và thành viên tham gia Ứng dụng AIviCare có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên Ứng dung.

XI.       Điều khoản cam kết

Mọi thành viên khi sử dụng Ứng dụng AIviCare làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này. 

Ứng dụng AIviCare cam kết là ứng dụng minh bạch, đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Ứng dụng cam kết hoạt động tuân thủ theo luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Địa chỉ liên lạc chính thức của Ứng dụng AIviCare.

Công ty Cổ Phần VinBrain 

Địa chỉ: Số 7 đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường  Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội 

Tel: 02439749999 

Email: info@vinbrain.net