1 bài đăng

Trầm cảm vì điểm thi đại học :(

Mình vừa trải qua một kỳ thi đại học, mà nếu dùng một tính từ để miêu tả, thì là kinh khủng. Kinh khủng không phải vì mình là một đứa kém cỏi, học dốt, hay gì cả. Kinh khủng vì mình vừa trải qua quá nhiều những thứ lần đầu tiên trong đời!

Đó là lần đầu tiên mình thấy, học chăm chỉ thôi là không đủ. Trong suốt cuộc thi có quá nhiều thứ ảnh hưởng đến chất lượng bài thi. Tâm lý, sức khỏe. Mình đã chuẩn bị rất kỹ kiến thức nhưng ngay buổi thi đầu tiên, mình bị đau bụng, thành ra suốt ngày thi đầu tiên, mình chỉ làm được 60% bài.

Đó là lần đầu tiên, mình thấy mình cô độc. Sau ngày thi đầu tiên, mình rất buồn và thất vọng. Bạn bè hỏi han, nhưng mình biết quá nửa là những lời xã giao. Tất nhiên, đâu ai có thể thực sự cảm thông với nỗi buồn của mình được, đặc biệt là những nỗi buồn chẳng ảnh hưởng gì đến quyền lợi của họ. Còn gia đình, đáng nhẽ ra là điểm tựa duy nhất của mình tại thời điểm ấy....nhưng không phải mọi người ạ.

Từ hôm đi thi về, mẹ bề ngoài vẫn rất bình thường, nhưng thái độ với mình thì có chút khác. Mẹ cáu nhiều, kể cả những vụn vặt như kiểu mình đặt bát sai chỗ, không quét nhà mà chỉ nằm xem TV và mẹ rất hay nói bóng gió về kết quả thi của mình. Nào thì, điểm L mà thấp thì không biết mẹ giấu mặt vào đâu, các cô mà hỏi điểm mẹ chả biết nói gì, rồi thì L không học trường tử tế thì sau này làm sao mà bố mẹ nhờ được. Nghe thì bình thường phải không mọi người, nhưng với mình, những lời nói ấy chẳng khác gì sát thương.

Mình biết bố mẹ mình rất kỳ vọng vào mình, vì gia đình mình thực chất cũng không giàu có và cũng không có cơ ông nọ bà kia để mà ra trường có thể có được một vị trí tốt nếu không dựa vào thực lực. Nhưng chuyện thi cử không như mong muốn đâu có phải do mình. Mình đâu muốn hôm đấy bị đau bụng, đâu muốn hôm đấy không làm bài tốt đâu. Thực sự mình rất buồn chán, đến cả gia đình là chỗ dựa duy nhất cũng thất vọng về mình. Nhiều khi nghĩ hay là kết thúc luôn cuộc đời này để không phải trải qua cảm giác này!