Trần Nhi
1 bài đăng

Làm sao để con chia sẻ với ba mẹ hơn ạ? :(

Chào mọi người, 
 
Hôm nay là ngày đưa Tiên - con gái mình, về nhà sau 1 thời gian dài nằm viện, lòng thực buồn đau mà không biết sẻ chia cùng ai, nên lần đầu tiên trong đời, mình đem cảm xúc lên trải trên mạng xã hội, chỉ đơn giản như một chỗ xả vô thường. 
Mình là mẹ đơn thân, chồng mất từ khi Tiên 6 tuổi. Mọi việc lớn bé trong nhà, với một người mẹ công ăn việc làm không ổn định, kinh tế trước nay phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, là một thử thách lớn. Con thì nhỏ, bước chân ra ngoài là tiền, tiền lớn đến tiền nhỏ. Còn nhớ hồi ấy mình làm 3 công việc cùng 1 lúc. Chị chồng có xin cho làm công nhân dọn vệ sinh ở xí nghiệp nơi chị chồng làm việc, công việc bắt đầu từ 4h sáng khi mọi người còn chưa thức dậy, 7h quét dọn xong thì lại tất tả về nhà đưa con đi học r vòng về bếp ăn để làm công việc thứ 2. Làm được 5 năm, vì cực khổ quá nên mình quyết định đi học 1 cái bằng kế toán và sau này thì làm kế toán ở 1 doanh nghiệp nhỏ. Công việc, cơm áo gạo tiền cứ cuốn mình đi, ngoảnh lại đã thấy con mình trưởng thành! 

 

Vì bận rộn nên mình và Tiên không có thời gian nói chuyện với nhau nhiều lắm, Tiên ngoan, học không đến nỗi tệ nên mình cứ nghĩ con đã có thể tự lập. Vậy mà mình nhầm mọi người ạ! Năm nay con học lớp 12, còn chưa kịp tham gia kỳ thi đại học như bạn bè cùng trang lứa, thì con gái mình tự tử. Rất may không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng Tiên nằm viện mất một thời gian. Ngày con nằm viện, lục tủ quần áo để cbi mang vào cho con, mình mới phát hiện ra Tiên viết nhật ký. Tất bật mãi, mới hôm qua mình mới ngồi đọc, thật xin lỗi con vì đã đọc mà không có sự cho phép của con. Thì mình mới vỡ òa. Cả đời mình chỉ muốn trở thành con gà mái mẹ, để giang rộng đôi cánh che chở cho con. Ấy vậy mà bên cạnh mình, con chỉ cảm thấy một bầu trời giông bão. Con hỏi, trong suốt quãng thời gian trưởng thành, mẹ của con ở đâu? Yêu thương đâu phải con xin bao nhiêu tiền là cho không cần hỏi, yêu thương cũng đâu phải dành trọn thời gian để kiếm tiền. Con hỏi, mẹ đã ở đâu trong những bữa cơn chiều? Con hỏi, mẹ đã ở đâu trong những lúc con áp lực học hành nhất. 

Mình thực sự buồn mọi người ạ. Con mình bên cạnh mình mỗi ngày, mà chưa bao giờ mình nhận ra được những tâm tư hay nỗi buồn của con. Mình luôn nghĩ con cũng như mình, sống trong hoàn cảnh khó khăn thì tự khắc cũng sẽ từ đó mà phát triển. Mình nên làm gì, nên chia sẻ với con thế nào đây mọi người ơi!

2 bình luận
6 tháng trước

Xem tại https://vinbrain.net/ ban nhé

6 tháng trước

 

Thương bạn nhiều lắm. Những lúc như thế này rất không nên ở một mình, càng cố càng dễ lâm vào vòng xoáy.. Rất nên cần có một người có chuyên môn tâm lý tư vấn cho mình, vì thực ra đây cũng là những vấn đề mum trải qua lần đầu. Mình mất nhiều lần lao đao mới hiểu được điều này.